Xử phạt thanh niên đăng tin sai "Chuẩn bị cách ly cả Hải Phòng"

Xử phạt thanh niên đăng tin sai "Chuẩn bị cách ly cả Hải Phòng"

VOV.VN -Thanh tra Sở TT-TT Hải Phòng xử phạt thanh niên 10 triệu đồng vì đăng tin sai trên mạng xã hội rằng chuẩn bị cách ly cả Hải Phòng vì Covid-19.

Sáng nay (10/3), Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã xử lý vi phạm hành chính, phạt 10 triệu đồng đối với một chủ tài khoản Facebook đăng tải thông tin sai sự thật “Chuẩn bị cách ly cả Hải Phòng...", gây hoang mang trong dư luận, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hải Phòng.

xu phat thanh nien dang tin sai "chuan bi cach ly ca hai phong" hinh 1
Nội dung tin Hoàng Anh đưa lên mạng

Trước đó, tối ngày 8/3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện bài viết với nội dung “Chuẩn bị cách ly cả Hải Phòng đến nơi rồi...” của tài khoản @kunxinh86 - Hoang Anh (Cô đồng Hoàng Anh). Bài viết đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên nhiều hội nhóm Facebook và nhận được nhiều lượt tương tác, bình luận tiêu cực.

Xác định đây là thông tin sai sự thật, gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hải Phòng, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan để rà soát, xử lý theo quy định.

Chủ tài khoản Facebook này được xác định là Hoàng Anh (sinh năm 1986) thường trú tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng. Trong buổi làm việc với các cơ quan chức năng sáng nay (10/3), chủ tài khoản này thừa nhận do không hiểu rõ thông tin và thiếu hiểu biết Pháp luật nên đã đăng tải bài viết lên trang facebook cá nhân.

Đồng thời, đối tượng này nhận thức việc làm của mình vi phạm quy định Pháp luật và chủ động xóa bài viết sau khoảng 1 giờ đăng tải. Chủ tài khoản Facebook cũng đã tự nguyện đính chính thông tin, cam kết không lặp lại sai phạm, đồng thời đề nghị các tài khoản Facebook cá nhân và các group có sử dụng thông tin bài viết của mình gỡ bỏ thông tin này.   

Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng, hành vi của Hoàng Anh vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính với số tiền phạt là 10 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close