Yên Bái xử phạt 7 trường hợp đăng tin sai sự thật về Covid-19

Yên Bái xử phạt 7 trường hợp đăng tin sai sự thật về Covid-19

VOV.VN - Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Yên Bái xuất hiện nhiều đối tượng đăng tải thông tin không đúng sự thật, chưa được kiểm chứng về dịch Covid-19.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Yên Bái, từ khi xuất hiện dịch Covid-19 đến nay, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xuất hiện hàng chục đối tượng đăng tin sai sự thật liên quan đến Covid-19 trên không gian mạng, gây ảnh đến tâm lý người dân và công tác phòng chống dịch của chính quyền địa phương.

yen bai xu phat 7 truong hop dang tin sai su that ve covid-19 hinh 1
Một trong các trường hợp bị Công an Yên Bái xử phạt do đăng tin sai sự thật liên quan đến Covid-19.

Trước tình hình đó, lực lượng Công an Yên Bái đã vào cuộc quyết liệt đấu tranh, xác minh, tuyên truyền, răn đe cảnh cáo. Đến nay, đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 đối tượng về các hành vi đăng tải thông tin sai sự thật có liên quan đến bệnh dịch, với tổng số tiền phạt 75 triệu đồng; lực lượng cũng đã yêu cầu 22 đối tượng cam kết không đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật, thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội. 

Thượng tá Lê Thị Thanh Hằng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái dự báo trong thời gian tới, không loại trừ khả năng có những đối tượng lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng, gây hoang mang dư luận. Vì vậy, Công an Yên Bái sẽ tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp đấu tranh với các hành vi này.

Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ, phối hợp với các ngành chức năng của địa phương làm tốt công tác tuyên truyền; khuyến cáo người dân khi tham gia các hoạt động trên không gian mạng cần tìm hiểu thông tin từ các nguồn tin chính thống; không đăng tải, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin sai sự thật...

Đồng thời chỉ đạo các đơn vị, địa phương nắm tình hình, xử lý các trường hợp đưa tin không chính xác, chưa được kiểm chứng có liên quan đến dịch bệnh; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, góp phần đảm an ninh trật tự trên địa bàn nói chung và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương nói riêng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close