Nơi gặp gỡ của các nhà công nghiệp phụ trợ

Triển lãm “METALEX Vietnam 2010” quy tụ hơn 500 nhãn hàng toàn cầu từ 25 quốc gia đến trưng bày và giới thiệu các sáng kiến mới tới hơn 7.000 nhà công nghiệp Việt Nam.

>> Các doanh nghiệp Thái mở rộng cơ hội kinh doanh với "METALEX Vietnam 2010"
>> “Triển lãm METALEX Vietnam đã sẵn sàng 100%
>> METALEX Vietnam 2010: Mọi thứ đều vượt trội

“METALEX Vietnam 2010” do Reed Tradex tổ chức và Triển lãm về các ngành công nghiệp phụ trợ lần thứ 4 do Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) phối hợp tổ chức đã cùng nhau tạo nên một cuộc triển lãm toàn diện về lĩnh vực gia công cơ khí và ngành công nghiệp phụ trợ. Triển lãm khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, TP HCM ngày 7/10.

Cơ hội hợp tác, mở rộng thương mại, đầu tư
Xu hướng đầu tư đang tăng mạnh và cơ hội ngày càng mở rộng. Các cuộc triển lãm thương mại được xem như là một công cụ hữu hiệu để đẩy mạnh cũng như thắt chặt các mối quan hệ hợp tác thương mại ở Thái Lan và Việt Nam.


Ông Somchai Powcharoen, Tổng lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP HCM cho biết: “METALEX Vietnam” đã và đang góp phần thúc đẩy sự phát triển công nghiệp giữa Thái Lan và Việt Nam. Ngoài ra, với sự góp mặt của triển lãm lần này thì các cơ hội thương mại sẽ mang đến sự hài lòng cho các nhà công nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Còn theo ông Tetsusaburo Hayashi, Phó Chủ tịch điều hành JETRO cho rằng: Triển lãm này nhằm hỗ trợ phát triển công nghiệp phụ trợ ở Việt Nam, thuộc dự án hợp tác dựa trên Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản ký năm 2008. Hiện nay, có khoảng 850 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam cùng với sự chuyển giao công nghệ cũng như mong muốn góp phần vào sự phát triển của Việt Nam.

Phát triển của công nghiệp phụ trợ của Việt Nam là một nhiệm vụ thiết yếu và quan trọng, đặc biệt là trong sự hội nhập ngày càng gia tăng giữa các nền kinh tế  và thị trường ở Đông Nam Á.

Và những liên kết mới
Ông Duangdej Yaikwarmdee, Phó giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex, nhà tổ chức hội thảo và triển lãm hàng đầu ở Thái Lan và Việt Nam cho biết: “METALEX Vietnam” là nơi kết nối và lôi cuốn các nhà công nghiệp Việt Nam bởi tầm quan trọng của việc sử dụng công nghệ để đạt được chất lượng sản xuất cao hơn cũng như có được thị phần lớn hơn ở nước ngoài. “METALEX Vietnam” là nhân tố quan trọng để góp phần thúc đẩy đầu tư nước ngoài gia tăng cùng với đầu tư trong nước.


Sự tham gia của JETRO trong Triển lãm “METALEX Vietnam là một yếu tố quan trọng giúp hỗ trợ phát triển cho lĩnh vực công nghiệp ở Việt Nam. Và các nhà công nghiệp Việt Nam cũng nhận thấy rằng chất lượng của quy trình chế tạo các linh kiện và phụ tùng công nghiệp sẽ nâng cao kỹ thuật cũng như chất lượng của sản phẩm nhằm đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản.

“METALEX Vietnam” là triển lãm duy nhất mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cùng với 3 đặc trưng khác biệt với các triển lãm khác, đó là: Trưng bày các công nghệ dành cho lĩnh vực chế tạo và cũng là nơi cung cấp giải pháp mà các khách thăm quan có thể tiếp cận và chứng kiến các màn biểu diễn công nghệ của máy móc trước khi họ đưa ra quyết định; Mở ra nhiều cơ hội cho các nhà công nghiệp Việt Nam và các nhà chế tạo linh kiện để có thể liên kết với các công ty sản xuất Nhật Bản ở Việt Nam, những người đang tìm kiếm nhà chế tạo trong nước có tiềm năng để giảm chi phí nhập khẩu.

Triển lãm này là nơi duy nhất ở Việt Nam mang lại thành công cho cả 2 bên; Đây cũng là nơi dành cho các doanh nghiệp nước ngoài ở Việt Nam đang tìm kiếm linh kiện và phụ tùng công nghiệp từ các nhà chế tạo trong nước hoặc những doanh nghiệp mong muốn mở rộng kinh doanh trong nước có thể đến thăm quan triển lãm để cập nhật công nghệ và tìm được đối tác như mong muốn.

Nơi gặp gỡ lý tưởng dành cho cộng đồng chế tạo

Từ những cuộc triển lãm trước, “METALEX Vietnam” đã trở thành cuộc triển lãm thương mại chuyên về máy móc thiết bị và công nghệ gia công cơ khí cũng như các giải pháp chế tạo dành cho ngành công nghiệp Việt Nam. “Trong triển lãm lần chúng tôi cũng mở rộng cơ hội kinh doanh bằng việc phối hợp cùng JETRO tổ chức “Triển lãm các ngành công nghiệp phụ trợ ở TP HCM lần thứ 4”. Ở đây, các nhà mua hàng của Nhật Bản trưng bày các linh kiện và phụ tùng công nghiệp mà họ có nhu cầu mua từ nhà chế tạo trong nước đến thăm quan triển lãm. Đồng thời, các doanh nghiệp Việt Nam cũng sẽ giới thiệu các sản phẩm họ chế tạo và cung cấp” - ông Duangdej Yaikwarmdee nói.

Sự kết hợp của 2 cuộc triển lãm này đã tạo ra một nơi gặp gỡ lý tưởng dành cho cộng đồng chế tạo. Nhà cung cấp và người mua hàng có thể gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và kiến thức, khám phá công nghệ và phát triển hệ thống kinh doanh. Sự kết hợp của 2 loại hình triển lãm này sẽ hỗ trợ nâng cao sản xuất và mở rộng thị trường Việt Nam cũng như nâng cao sức cạnh tranh quốc tế.

METALEX  ngày càng được mở rộng

Ông Duangdej Yaikwarmdee cho biết: “Trong năm tới, chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến nhiều cơ hội hơn nhằm để đáp nhu cầu của các nhà công nghiệp Việt Nam với việc đồng tổ chức cùng với “METALEX Vietnam’ một triển lãm chế tạo linh kiện điện tử “NEPCON Vietnam.” Hai cuộc triển lãm này sẽ là một trong những sự kiện nổi bật nhất trong lĩnh vực công nghiệp ở Việt Nam”.

“METALEX Vietnam 2011” sẽ diễn ra từ ngày 6-8/10/2011 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC) và đồng diễn ra cùng “NEPCON Vietnam2011,” triển lãm và hội thảo chế tạo điện tử quốc tế lần thứ 4 với trên 500 nhãn hàng quốc tế từ 25 quốc gia sẽ giới thiệu các công nghệ mới nhất tới 10,000 nhà mua hàng chất lượng từ khắp Việt Nam và các quốc gia khác./.