10 điều bất ngờ về nụ hôn có thể bạn chưa biết

10 điều bất ngờ về nụ hôn có thể bạn chưa biết

VOV.VN - Rất nhiều người thích hôn nhưng phần lớn trong số họ lại không biết đến những điều thú vị đằng sau hành động này.
10 dieu bat ngo ve nu hon co the ban chua biet hinh 1
Phụ nữ thích hôn nhiều hơn đàn ông. Mặc dù một số người có thể nghĩ rằng tuyên bố này là thiên vị, nhưng có một số nghiên cứu cho thấy phụ nữ thích hôn nhiều hơn nam giới.
10 dieu bat ngo ve nu hon co the ban chua biet hinh 2
Nụ hôn dài nhất kéo dài tới hơn 2 ngày. Ekkachai Tiranat và Laksana Tiranat (Thái Lan) hôn nhau trong hơn 58 tiếng đồng hồ và họ nhận được giải thưởng là tiền mặt, hai chiếc nhẫn kim cương và được ghi danh trong sách kỷ lục Guinness thế giới.
10 dieu bat ngo ve nu hon co the ban chua biet hinh 3
Luật cấm hôn. Ở một số vùng của Mỹ, vẫn có luật cấm hôn. Một ví dụ là ở Cedar Rapids, Iowa, không cho phép phụ nữ hôn chồng vào chủ nhật.
10 dieu bat ngo ve nu hon co the ban chua biet hinh 4
Người Seattle thực sự thích hôn. Một nghiên cứu cho thấy những người sống ở Seattle hôn trung bình 5.5 lần mỗi ngày, số lần được coi là nhiều nhất nước Mỹ.
10 dieu bat ngo ve nu hon co the ban chua biet hinh 5
Nụ hôn có thể không hợp vệ sinh. Khi mọi người hôn, họ có thể trao đổi từ 10 triệu đến 1 tỷ vi khuẩn.
10 dieu bat ngo ve nu hon co the ban chua biet hinh 6
Nụ hôn có thể gây ra sự sợ hãi. Nỗi sợ hãi này được gọi là Philemaphobia và bắt nguồn do sự sợ hãi các mầm bệnh lây lan khi hôn.
10 dieu bat ngo ve nu hon co the ban chua biet hinh 7
Trong thời trung cổ, nếu ai đó nói với một người khác là "kiss my ass" (hôn mông tôi), đó là một cách khác để nói ai đó sẽ phải xuống địa ngục.
10 dieu bat ngo ve nu hon co the ban chua biet hinh 8
Khỉ cũng biết hôn. Khỉ cũng có hành động hôn giống con người. Thật thú vị là chúng có xu hướng làm như vậy sau khi đánh nhau.
10 dieu bat ngo ve nu hon co the ban chua biet hinh 9
Nụ hôn để lại dấu ấn sâu đậm. Một nghiên cứu đã hỏi 500 người về các kỷ niệm yêu thích của họ và nụ hôn đầu tiên là một trong những điều được ghi nhớ nhất.
10 dieu bat ngo ve nu hon co the ban chua biet hinh 10
Trở lại những năm 1920, hình thức hôn mà chúng ta gọi là hôn kiểu Pháp thường bị coi là tiêu cực, bởi vì nó là một cái gật đầu cho một nền văn hoá Pháp mà người Mỹ nghĩ là quá gợi tình.

Theo LW

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close