10 sự thật bạn không biết về tình yêu

10 sự thật bạn không biết về tình yêu

VOV.VN - Mặc dù bạn đã nghe rất nhiều về tình yêu nhưng có những sự thật dù bạn đã yêu hay chưa yêu thì có thể bạn vẫn chưa biết.
10 su that ban khong biet ve tinh yeu hinh 1
Tình yêu là sự lựa chọn: Chính bản thân bạn mới là người lựa chọn tình yêu cho mình. Không ai có thể khiến bạn yêu một ai đó dù họ có cố gắng bao nhiêu.
10 su that ban khong biet ve tinh yeu hinh 2
Tình yêu không phải sự say mê mù quáng: Sự say mê một ai đó đến thành mù quáng và ám ảnh thì đó không còn là tình yêu nữa. Bởi tình yêu không phải là cảm giác sở hữu hay say mê ai đó nhất thời mà nó dựa trên mối quan hệ bền vững và sự tôn trọng dành cho nhau.
10 su that ban khong biet ve tinh yeu hinh 3
Tình yêu cần thời gian: Tình yêu cần thời gian để gắn kết và tin tưởng nhau hơn. Bạn có thể ngộ nhận mình “yêu từ cái nhìn đầu tiên” nhưng đó chỉ là sự thu hút nhất thời từ ngoại hình bên ngoài chứ không phải cảm xúc thật sự bên trong.
10 su that ban khong biet ve tinh yeu hinh 4
Tình yêu cần sự kiên nhẫn: Chúng ta không thể yêu ai đó nếu chúng ta không học cách kiên nhẫn với bản thân, với người khác và với thời gian cần thiết để mối quan hệ của hai người tiến triển xa hơn.
10 su that ban khong biet ve tinh yeu hinh 5
Tình yêu cần hành động: Yêu là một động từ và tình yêu không phải con đường một chiều. Vì thế, nó cần sự cố gắng và quan tâm từ cả hai phía để phát triển mạnh mẽ và bền lâu.
10 su that ban khong biet ve tinh yeu hinh 6
Tình yêu ở thì hiện tại: Khi ta yêu ai đó, hãy dành trọn vẹn khoảnh khắc hiện tại để ở bên người ấy. Đừng lo lắng quá nhiều về quá khứ hay mong đợi quá mức ở tương lai.
10 su that ban khong biet ve tinh yeu hinh 7
Yêu bản thân trước khi bạn có thể yêu người khác: Tình yêu là cho và nhận. Chúng ta đâu có thể cho người khác thứ mà chúng ta không có. Do đó, hãy học cách yêu thương bản thân mình trước khi bạn sẵn sàng để yêu ai đó.
10 su that ban khong biet ve tinh yeu hinh 8
Tình yêu là sự tử tế: Tình yêu thực sự là khi người ấy luôn đối xử với bạn một cách tử tế và tôn trọng, thậm chí cả khi bạn bất đồng với họ hay khi đối phương đang giận dữ.
10 su that ban khong biet ve tinh yeu hinh 9
Tình yêu không bao giờ hoàn hảo: Đôi khi chúng ta thường lý tưởng hóa mọi thứ rằng cuối cùng ta đã gặp đúng người, mọi thứ đã ở đúng chỗ của nó. Tình yêu rồi sẽ thật vui vẻ, êm đềm và hạnh phúc. Nhưng điều ấy không có nghĩa là tình yêu hoàn hảo bởi cuộc sống luôn phức tạp và bất ngờ theo cách riêng của nó.
10 su that ban khong biet ve tinh yeu hinh 10
Yêu là khi bạn có thể là chính mình khi ở bên người đó: Hãy tìm một người không chỉ yêu thương và quan tâm bạn mà còn chấp nhận và tôn trọng khi bạn sống là chính mình.

Theo Lifehack

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close