8 điều cần xem xét nếu bạn đang có ý định chấm dứt một mối tình

8 điều cần xem xét nếu bạn đang có ý định chấm dứt một mối tình

VOV.VN - Dưới đây là 8 điều bạn nên xem xét trao đổi với nửa kia để đưa ra quyết định liệu bạn có thực sự cần kết thúc mối quan hệ của mình hay không?

Sau nhiều nỗ lực liên tục để cứu vãn mối quan hệ và xóa bỏ rắc rối, nếu bạn vẫn cảm thấy bế tắc trong tình yêu thì đã đến lúc cần nhận ra điều gì là sai lầm trong mối quan hệ của bạn. 

Dưới đây là 8 điều bạn nên xem xét trao đổi với nửa kia để đưa ra quyết định liệu bạn có thực sự cần kết thúc mối quan hệ của mình hay không? 

8 dieu can xem xet neu ban dang co y dinh cham dut mot moi tinh hinh 1
Ảnh minh họa.

1. Bạn có hạnh phúc với mối quan hệ này không?

Trước khi chấm dứt mối quan hệ, việc hiểu được bạn và người ấy có đang hạnh phúc hay là không là điều rất quan trọng. Bởi có thể bạn không nhìn thấy mặt khác của vấn đề. Có thể bạn buồn vì không thể nhận ra những điểm tốt đẹp của mối quan hệ. Do đó, hãy trao đổi xem liệu bạn và nửa kia có thực sự hạnh phúc trong mối quan hệ này không. 

2. Điều gì gây phiền toái cho bạn nhất?

Nếu quyết định kết thúc mối quan hệ để chấm dứt những tranh cãi và mâu thuẫn thường ngày thì việc để cho nhau biết được điều gì gây khó chịu cho bạn nhất là rất quan trọng. Đó có thể là do nửa kia không lắng nghe những gì bạn nói hoặc luôn luôn áp đặt quyết định của họ cho bạn. Hơn nữa, bạn cần sẵn sàng lắng nghe những gì đối phương chia sẻ. Người ấy có thể nói về quan điểm của họ của vấn đề hoặc sẽ giải thích. Thay vì mất kiên nhẫn, hãy cố gắng lắng nghe nửa kia nói. 

3. Những điều bạn mong đợi trong mối quan hệ

Có quá nhiều kỳ vọng không bao giờ là tốt. Hơn nữa, nửa kia có thể không hiểu được kỳ vọng của bạn. Bạn mong đợi sự công bằng, sự tôn trọng và tình yêu trong mối quan hệ của mình nhưng người ấy không đủ nhạy cảm để nhận ra điều đó…Do đó, hãy trao đổi những điều bạn muốn và bạn nhận trước khi kết thúc mối tình là điều bạn nên làm để khắc phục mối quan hệ và tránh được việc chia tay. 

4. Điều gì khiến bạn quyết định muốn chia tay?

Chia tay không phải là xấu xa, nếu bạn có cơ hội trò chuyện với nửa kia đúng mực về việc bạn muốn dừng lại. Có những lý do chính đáng khiến bạn quyết định chia tay với người yêu. Đó có thể là do những khác biệt về tôn giáo, quan điểm sống, thói quen sống…Bạn cần để nửa kia biết được mọi thứ đã thay đổi và tại sao bạn muốn chia tay. Điều này ít nhất sẽ khiến đối phương hiểu họ thiếu sót ở đâu và làm thế nào để có thể tốt hơn. Hơn nữa, cũng có thể là bạn kết thúc mối tính để muốn tốt cho nửa kia. 

5. Nỗ lực mà bạn và người ấy đã làm trong tình yêu

Chia tay với nửa kia không có nghĩa là bạn chỉ đổ lỗi cho người ấy và nói về những khía cạnh tiêu cực của mối quan hệ. Nếu bạn không muốn có một cuộc chia tay xấu xí với người yêu, lời khuyên cho bạn là nên trao đổi về những cố gắng của cả hai trong mối quan hệ. 

8 dieu can xem xet neu ban dang co y dinh cham dut mot moi tinh hinh 2

6. Giải pháp giúp giải quyết rắc rối

Chia tay không bao giờ là giải pháp cho những vấn đề nảy sinh trong một mối quan hệ. Nếu có cơ hội để tháo gỡ, bạn hãy cố gắng nói về điểm điểm chung với nửa kia. Trao đổi về khả năng hàn gắn mối quan hệ cũng rất cần thiết. Điều này giúp bạn nhanh chóng tìm ra giải pháp để tháo gỡ những rắc rối trong tình yêu và thắt chắt thêm mối quan hệ.

7. Những thứ bạn muốn tập trung sau khi chia tay

Nếu quyết định chia tay nửa kia, bạn nên nghĩ về việc tập trung vào những điều quan trọng khác trong cuộc sống của mình. Tập trung vào những điều này giúp bạn thoát khỏi việc than khóc và để đảm bảo rằng bạn sẽ cố gắng hết sức để sống vui vẻ sau khi tình yêu tan vỡ. 

8. Những khoảnh khắc đẹp trong tình yêu

Khi kết thúc mối quan hệ với nửa kia, bạn có thể nói về những khoảnh khắc đẹp trước đây trong tình yêu. Nếu quyết định không hàn gắn mối quan hệ, việc ôn lại những khoảnh khắc đẹp của tình yêu sẽ giúp xóa bỏ những đau khổ trong trái tim bạn. Cả hai vẫn là những người bạn tốt ngay cả khi đã chia tay./.

Theo Boldsky

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close