Câu chuyện cảm động về người đàn ông dành 56 năm chăm sóc vợ bị liệt

VOV.VN -Một nông dân Trung Quốc đã chứng minh rằng tình yêu vĩnh cửu thực sự tồn tại, khi ông dành 56 năm chăm sóc người vợ bị liệt của mình.

Du và Chu kết hôn vào năm 1959. Chỉ 5 tháng sau khi kết hôn, người vợ trẻ bị tấn công bởi một căn bệnh bí ẩn ở tuổi 20 và bị liệt hoàn toàn. Vào thời điểm đó, Du đang làm việc tại một mỏ than ở thành phố bên cạnh. Ông nhận được thư của gia đình thông báo về bệnh tình của Chu, về việc cô sẽ bị ràng buộc cả đời trên chiếc giường.

cau chuyen cam dong ve nguoi dan ong danh 56 nam cham soc vo bi liet hinh 1
 

Du ngay lập tức xin nghỉ việc dài ngày và trở về nhà. Do bệnh tật, Chu bị mất tất cả cảm giác của cơ thể. Cô thậm chí còn không thể quay hoặc giữ một thứ gì đó trong tay. Bác sĩ cũng không thể tìm ra căn bệnh gì đang xảy ra với người phụ nữ trẻ. Và vấn đề càng tồi tệ hơn khi cặp vợ chồng trẻ nhận ra rằng Chu mất khả năng sinh sản.

cau chuyen cam dong ve nguoi dan ong danh 56 nam cham soc vo bi liet hinh 2
 

Rất nhiều bạn bè Du đã gợi ý rằng ông nên từ bỏ cuộc hôn nhân này và bắt đầu một cuộc sống mới, nhưng ông đã từ chối. Ông nói với vợ: "Đừng lo, anh sẽ chăm sóc em mãi mãi", và ông đã giữ lời.

Du nghỉ việc và dành tất cả thời gian để chăm sóc vợ. Hàng ngày, ngoài công việc của một người nông dân, ông làm vệ sinh cho vợ, đút cơm, sắc thuốc, mát-xa và đưa vợ đến các bác sĩ để khám bệnh.

cau chuyen cam dong ve nguoi dan ong danh 56 nam cham soc vo bi liet hinh 3
 

Tấm lòng của Du đã khiến những người láng giềng cảm động. Họ thường xuyên đến thăm cặp vợ chồng già và mang cho họ những nhu yếu phẩm, thuốc men cần thiết. Thêm nữa, Du và Chu cũng nhận được sự giúp đỡ từ các nhà chức trách địa phương.

Du đã không bao giờ bỏ cuộc. Trong gần sáu thập kỷ, ông đã tận tình chăm sóc và không ngừng hy vọng sẽ tìm thấy cách điều trị bệnh cho người vợ yêu quý của mình./.

Hồng Minh/VOV.VN Theo Brightside
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x