Chia tay rồi cũng đừng vội yêu...

VOV.VN - Sau chia tay, chúng ta thường vẫn phải đối diện với những khoảng trống mênh mông. Đã bao lần bạn có suy nghĩ đi tìm ai đó để khỏa lấp nỗi cô đơn?

Sau chia tay, sẽ có một khoảng trống do người yêu bạn để lại. Bạn sẽ cảm thấy cô đơn, trống vắng, buồn bã…  Nhưng liệu rằng tìm đến một người mới có thực sự là “thần dược” giúp trái tim bạn bình yên trở lại?

Cuộc tình tan vỡ bao giờ cũng để lại những nỗi buồn không tên...

Một cậu bạn đã yêu "điên dại" một cô gái hơn cậu ta 2 tuổi, nhưng sau đó, họ chia tay vì cô ấy chê cậu chưa đủ trưởng thành và mạnh mẽ như hình mẫu vẫn kiếm tìm. Để quên người con gái ấy, cậu ta tìm mọi cách khiến mình mạnh mẽ và trở thành một người đàn ông thực sự. Cậu ta yêu hàng tá các cô nàng xinh đẹp, nhưng những cuộc tình ấy đều chóng vánh trở thành quá khứ.

“Em không còn tin vào phụ nữ nữa”, cậu ta nói. Nhưng lỗi đâu phải do những cô gái kia. Phải làm sao khi chính chàng trai này không dám đối diện với nỗi đau của chính mình, nhưng nhắm mắt giao nó cho người khác chữa trị  trong khi chính bản thân người con trai ấy cũng chẳng hề nghiêm túc.

Cũng có khi, sau chia tay, người ta vẫn thường vội lao vào một cuộc tình mới để trốn chạy, xóa sạch những kỷ niệm trong quá khứ,  để khỏa lấp nỗi trống trải không nói lên lời để trả thù tình cũ… Có muôn vàn lý do khiến bạn vội vã lao vào một cuộc tình mới. Vậy có nên hay không, có lẽ quan điểm mỗi người mỗi khác. Nhưng nếu còn hận và đau, đừng khiến người khác phải chịu chung nỗi đau ấy với bạn.

Người ta vẫn nói rằng, nếu muốn hết đau khổ, hãy bước ra khỏi chiếc kén của quá khứ để tìm kiếm tương lai. Nhưng nếu trái tim vẫn còn rướm máu bởi quá khứ, hãy cho nó một khoảng thời gian để tự phục hồi. Tình yêu là sự thấu hiểu, sẻ chia và đồng điệu của 2 tâm hồn chứ  không phải liều thuốc an thần để mỗi khi cảm thấy bất an, bạn lại sử dụng nó mong tìm được bình yên trong phút chốc.

Khi bắt đầu mà vẫn chưa quên được người cũ thì giữa bạn và người mới dường như vẫn tồn tại một khoảng cách vô hình nào đó cho dù bạn cố xua đi chăng nữa. Sẽ chỉ là những quan tâm hời hợt, những cái nắm tay vội vàng, những cái ôm chẳng đủ mang lại hơi ấm cho nhau.

Có khi nào yêu người mới bạn thảng thốt hỏi lại mình có thực sự hạnh phúc? Những gì vội đến rồi cũng vội đi. Tình cảm nếu không đủ chân thành, sẽ chẳng thể giữ nổi một bàn tay, càng không thể khiến trái tim kia thuộc về bạn mãi mãi.

Đừng chỉ vì trái tim mình đang rướm máu mà khiến người khác bị tổn thương. Người ta bảo rằng “Đủ nắng thì hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy”. Vì thế đừng vội, hãy cứ lặng lẽ lắng nghe lòng mình để không phải nuối tiếc. Tuổi trẻ ngắn lắm, cứ yêu đi, nhưng hãy yêu khi trái tim bạn thực sự muốn thế./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đi tìm lời giải cho tình yêu thực sự

VOV.VN - Những hình ảnh dưới đây sẽ giúp bạn có được lời giải trong việc tìm kiếm một người thật lòng yêu bạn. 

Tình yêu thời hiện đại sao dễ tan vỡ?

VOV.VN - Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mình và người ấy yêu nhau nhưng mối quan hệ của bạn lại chẳng lâu bền?

Bí quyết vun đắp tình yêu từ những điều nhỏ nhặt

VOV.VN -“Chìa khóa của hạnh phúc thực sự rất đơn giản: chúng ta không tìm thấy nó nhưng chúng ta tự tạo ra nó để mở cửa hạnh phúc của mình…”

Tôi không dám chắc tình yêu của mình để nhận lời cầu hôn

VOV.VN - Bên anh tôi không có cảm giác yêu đương, chỉ như một thói quen, nhưng nếu bảo chia tay tôi không nỡ, kết hôn lại càng không dám...

Tin cùng chuyên mục