Chồng đặt máy ghi âm và khẳng định vợ có quan hệ với anh trai

VOV.VN - Em có giải thích là em không có chuyện đó nhưng mà chồng cứ khăng khăng trong máy ghi âm không bao giờ nói sai.

Cách đây hai tháng chồng em đặt máy ghi âm trong phòng của em và nói là em có quan hệ với chính anh trai. Em có giải thích là em không có chuyện đó nhưng mà chồng cứ khăng khăng trong máy ghi âm không bao giờ nói sai.

Chồng nói là ám ảnh, trong hai tháng thì có đối xử tốt với em nhưng mà lúc nào cũng ám ảnh là em sẽ quan hệ như thế này thế kia nên sống không được nữa đòi ly hôn nhưng mà em không chịu. Em nói là đem cái máy ghi âm đó ra nghe, cái đó chưa xác thực nên là không có đưa ra được.

Chồng em nói lúc nào cũng ám ảnh. Em muốn hỏi chuyên gia là bây giờ em phải làm sao. Có phải anh bị tâm lý có phải anh  bị ám ảnh cái đó hay không mà em không hiểu rõ.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi tư vấn:

Người chồng nghĩ rằng mình có quan hệ bất chính với anh trai, dù em giải thích như thế nào thì anh ấy vẫn cứ khăng khăng cho là đúng. Chị có nghe em nói có một lúc nào đó anh ấy bị ám ảnh, tức là anh ấy nói là đây là điều ảm ảnh trong lòng anh ấy hay là điều này hoàn toàn có thật?

  • Anh ấy nói đây là điều hoàn toàn có thật nhưng mà nó chưa rõ, nhưng anh tin rằng máy ghi âm là vật vô tri vô giác nên nó đúng, nhưng em có giải thích là không bao giờ có.

Như thế chứng cớ chưa rõ ràng thì anh ấy cứ cho là có thật. Như vậy là anh ấy cũng có vấn đề về mặt tâm bệnh một chút em ạ. Bây giờ nếu như anh ấy cứ khăng khăng đòi ly hôn thì em không chịu và em có đòi hỏi phải được nghe lại băng ghi âm nhưng anh ấy không muốn đưa băng ghi âm ấy ra.

Một khi trong đầu óc của người ta bị ám ảnh thì người ta luôn luôn cho là đúng, nếu như bây giờ từ chuyện ấy dẫn đến chuyện quan hệ vợ chồng em phải đáp ứng thế này thế kia. Đôi khi người ta muốn kiểm chứng tình cảm của mình như thế nào mặc dù có thể đó là cách kiểm chứng không thực tế, không phù hợp tí nào.

Thực chất chồng em trong tình dục ông ấy cũng có ý. Vì em mạnh hơn nên ảnh cũng nghĩ quẩn. Em đang ngồi đây được nhưng hoàn toàn em không có chuyện đó.

Tức là cũng có nguyên nhân từ sức khỏe sinh lý của chồng em yếu. Thế thì em có thể trao đổi với chồng em, trò chuyện thật thoải mái để anh ấy hiểu về chuyện sức khỏe của anh ấy yếu mình biết, mình thông cảm. Chuyện sinh lý của mình mạnh hơn nhưng không có nghĩa mình mạnh hơn là mình có thể xử lý theo cái cách anh ấy nghĩ. Và có một điều chị nghĩ là sức khỏe tình dục cũng rất quan trọng để đảm bảo hạnh phúc gia đình vậy thì các em có thể tìm cách làm sao để cải thiện nó.

  • Anh ấy có bị hoang tưởng hay có bị bệnh không?

Tất cả cái đó mình sẽ phải thăm khám. Bây giờ sức khỏe của anh ấy yếu một chút thì chị nghĩ em có thể động viên anh ấy để đi khám để cải thiện tình hình này.

Em ở Đà Nẵng có thể tìm hiểu thêm về cách trung tâm tư vấn nào về tâm lý thì em có thể hỏi thêm. Bên cạnh đi khám của nam, tiết niệu của nam, sinh dục của nam để cải thiện sức khỏe của anh ấy. Mình có thể tư vấn thêm của khoa tâm thần kinh của bệnh viện Đà Nẵng, các trung tâm tư vấn ở Đà Nẵng. Tư vấn thêm về vấn đề tâm lý của anh ấy. Cố gắng lên em nhé./.

Theo Cửa sổ tình yêu/VOV

Viết bình luận

Tin liên quan

Vợ toàn gọi tên người đàn ông khác trong mơ

VOV.VN -Vợ chồng em phải ngồi với nhau nói chuyện để xem có giữ được cuộc hôn nhân này không?

Hoảng loạn vì lỡ nghe thấy “chuyện ấy” của bố mẹ

VOV.VN - Em hiểu rằng có chuyện đấy thì mới có em nhưng cảm giác trực tiếp chính tai mình nghe nó khủng khiếp hơn tất cả mọi điều đã xảy đến với em.

Mới cưới vợ mà bạn gái cũ cứ tìm tới làm phiền

VOV.VN - Bây giờ bạn gái cũ cứ nhắn tin gọi điện và không tin rằng em đã kết hôn...

Tin cùng chuyên mục