chong dot nhien khong dua tien cho toi giu

Chồng đột nhiên không đưa hết tiền cho tôi như trước nữa...

Hiện giờ tôi đang rất buồn, tôi cảm thấy niềm tin yêu giữa hai vợ chồng không còn nhiều nữa. Có phải là do tôi quá lo lắng và nghi ngờ lung tung không?

Vợ chồng chúng tôi đều có bằng đại học và có việc làm ổn định, cho nên chuyện tiền nong cũng không thiếu thốn gì. Chúng tôi lại có nhà riêng nên kinh tế có phần dư dả so với bạn bè (hầu hết bạn bè tầm tuổi vợ chồng tôi vẫn còn đang ở nhà thuê).

chong dot nhien khong dua tien cho toi giu hinh 1 Ảnh minh họa

Trước đây cứ đến kỳ lãnh lương là chồng tôi rút 2/3 lương về đưa cho vợ giữ, mặc tôi muốn chi tiêu gì miễn sao đừng tiêu hết, 1/3 lương còn lại anh dùng vào việc ăn sáng, xăng xe và đôi khi nhậu nhẹt với bạn bè. Có thể nói chồng tôi rất yên tâm về cách giữ tiền của vợ, vì mỗi khi anh hỏi đến tiền tích lũy tôi đều thật lòng cho anh biết số tiền mà tôi đã tích lũy được (tôi gửi ở ngân hàng), anh cần làm ăn gì (anh rất thích đầu tư chứng khoán) tôi đều lấy đủ tiền để đáp ứng cho anh. Bên cạnh đó tôi thích mua sắm gì thì mua anh cũng chẳng nói. Mà thật tình tôi cũng chẳng sắm sửa gì cao sang cho bản thân mình đâu bởi tôi thuộc loại người hay tiết kiệm, không hay tiêu xài vung tay quá trán.

Có thể nói tôi rất hài lòng về cách thỏa thuận giữ tiền chung của vợ chồng tôi như vậy, nhưng không biết tại sao thời gian gần đây chồng tôi lại đổi khác, anh không đưa hết tiền cho tôi giữ như trước kia nữa, anh chỉ đưa đúng nửa phần tiền chi tiêu hàng tháng mà thôi, cứ như là hai người đang góp gạo thổi cơm chung vậy.

Tôi có thắc mắc và có hành động phản kháng thì anh nói với tôi rằng “vợ chồng tuy 2 mà 1 và tuy 1 mà 2 thì ai giữ tiền cũng như vậy thôi, khi nào em cần tiền thì anh sẽ đưa cho em hết, em lo gì chứ”.

Nói thật tuy không tán thành cách giải thích này của anh nhưng tôi cũng chẳng biết làm như thế nào để anh đưa tiền nhiều như trước kia nữa, dù gì thì đó cũng là tiền mà anh đã bỏ công sức ra mới kiếm được, tôi không thể ép buộc anh đưa hết nếu như anh không đồng ý đưa. Nhưng tiền ai nấy giữ kiểu này tôi thực sự không thích. Tôi sợ tính anh hay phóng khoáng sẽ đem hết tiền đi giúp đỡ bạn bè mà không hỏi ý kiến tôi, và sợ nhất là anh đem tiền đi bao các cô nhân tình trẻ rồi có ngày gia đình sẽ ly tán.

Hiện giờ tôi đang rất buồn, tôi cảm thấy niềm tin yêu giữa hai vợ chồng không còn nhiều nữa. Có phải là do tôi quá lo lắng và nghi ngờ lung tung không? Tôi có quá ích kỷ khi muốn chồng đưa tiền hết cho tôi giữ như trước kia không? Tôi phải làm sao bây giờ cho gia đình tôi được vui trọn vẹn như trước mà không cảm thấy lấn cấn vì chuyện tiền bạc này? Các bạn cho tôi lời khuyên nhé, xin chân thành cảm ơn các bạn rất nhiều./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close