Chồng gia trưởng lại ngoại tình, em có nên ly hôn?

VOV.VN - Chồng muốn em phải dậy sớm tầm 4-5h sáng để lau dọn nhà cửa, đi chợ, chiều lo về sớm nấu ăn ngon. Thời gian gần đây, em phát hiện chồng ngoại tình.

PC_Article_AfterShare_1

Em năm nay 30 tuổi, kết hôn gần 6 năm và có 1 bé gái 4 tuổi. Cuộc sống hôn nhân không phải quá hạnh phúc những cũng gọi là chấp nhận được. Chồng em là người khó tính, gia trưởng nhưng có ưu điểm là biết tính toán, làm ăn lo cho gia đình.

Bọn em sống chung với nhà chồng. Mẹ chồng em thuộc tuýp phụ nữ truyền thống, hầu như không giao du với ai mà chỉ dành thời gian lo cho chồng con. Chồng em luôn cho rằng một người vợ tốt là phải sống như vậy trong khi em thuộc dạng người hướng ngoại và cũng hơi vô tâm, nên chồng em không hài lòng về vợ.

chong gia truong lai ngoai tinh em co nen ly hon hinh 1
Ảnh minh họa

Chồng muốn em phải dậy sớm tầm 4-5h sáng để lau dọn nhà cửa, đi chợ, chiều lo về sớm nấu ăn ngon. Điều này khiến em luôn phải gồng mình cố gắng, không còn là chính mình. Chồng em luôn muốn em phải tuân thủ giờ giấc và cách làm của mẹ chồng, điều này khiến em rất khó chịu.

Thời gian gần đây, em phát hiện chồng ngoại tình. Chồng em không những không tỏ vẻ ăn năn mà lại còn đem những điều chưa hoàn hảo của em ra để biện minh cho lý do ngoại tình.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lúc mới biết chuyện, em chỉ muốn ly hôn ngay lập tức. Gia đình em cũng ủng hộ em ly hôn, vì ngoài vấn đề ngoại tình, mẹ em sợ em phải khổ sở do tính gia trưởng của chồng.

Tuy nhiên, khi bình tĩnh suy nghĩ lại, em lại thấy thương và lo cho con, bình thường cha con rất quấn quýt nhau. Hiện tại em rối bời lắm, chẳng biết nên quyết định thế nào. Em có nên ly hôn hay cố gắng chịu đựng vì con?./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

PV/VOV.VN (ghi)
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dư âm ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Yemen: “Cầu vồng hy vọng” ở Al Ain
VOV.VN - Chiếc cầu vồng mà Quang Hải vẽ ở bầu trời Al Ain trước ĐT Yemen giúp ĐT Việt Nam thắp sáng hy vọng giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds