Chồng gia trưởng lại ngoại tình, em có nên ly hôn?

VOV.VN - Chồng muốn em phải dậy sớm tầm 4-5h sáng để lau dọn nhà cửa, đi chợ, chiều lo về sớm nấu ăn ngon. Thời gian gần đây, em phát hiện chồng ngoại tình.

Em năm nay 30 tuổi, kết hôn gần 6 năm và có 1 bé gái 4 tuổi. Cuộc sống hôn nhân không phải quá hạnh phúc những cũng gọi là chấp nhận được. Chồng em là người khó tính, gia trưởng nhưng có ưu điểm là biết tính toán, làm ăn lo cho gia đình.

Bọn em sống chung với nhà chồng. Mẹ chồng em thuộc tuýp phụ nữ truyền thống, hầu như không giao du với ai mà chỉ dành thời gian lo cho chồng con. Chồng em luôn cho rằng một người vợ tốt là phải sống như vậy trong khi em thuộc dạng người hướng ngoại và cũng hơi vô tâm, nên chồng em không hài lòng về vợ.

chong gia truong lai ngoai tinh em co nen ly hon hinh 1
Ảnh minh họa

Chồng muốn em phải dậy sớm tầm 4-5h sáng để lau dọn nhà cửa, đi chợ, chiều lo về sớm nấu ăn ngon. Điều này khiến em luôn phải gồng mình cố gắng, không còn là chính mình. Chồng em luôn muốn em phải tuân thủ giờ giấc và cách làm của mẹ chồng, điều này khiến em rất khó chịu.

Thời gian gần đây, em phát hiện chồng ngoại tình. Chồng em không những không tỏ vẻ ăn năn mà lại còn đem những điều chưa hoàn hảo của em ra để biện minh cho lý do ngoại tình.

PC_Article_Middle

Lúc mới biết chuyện, em chỉ muốn ly hôn ngay lập tức. Gia đình em cũng ủng hộ em ly hôn, vì ngoài vấn đề ngoại tình, mẹ em sợ em phải khổ sở do tính gia trưởng của chồng.

Tuy nhiên, khi bình tĩnh suy nghĩ lại, em lại thấy thương và lo cho con, bình thường cha con rất quấn quýt nhau. Hiện tại em rối bời lắm, chẳng biết nên quyết định thế nào. Em có nên ly hôn hay cố gắng chịu đựng vì con?./.

PV/VOV.VN (ghi)
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng nể của các mẫu tàu ngầm phi hạt nhân Đức
VOV.VN - Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x