Chồng ngoại tình có con rơi con vãi khắp nơi

VOV.VN -Từ đó đến nay anh ấy vẫn liên tục ngoại tình, còn cờ bạc, thậm chí có con rơi ở khắp nơi.

Em kết hôn từ năm 1989, đến năm 1995, chồng em đã bắt đầu ngoại tình. Khi đó em có cháu thứ 2, em đã bỏ về nhà ngoại, em muốn ly hôn nhưng mọi người khuyên nên nghĩ về gia đình và em đã chấp nhận quay về.

Từ đó đến nay anh ấy vẫn liên tục ngoại tình, còn cờ bạc, thậm chí có con rơi ở khắp nơi, Nghệ An, Phú Thọ, cô gái ở làng, rồi ở Lập Thạch, rồi dành hết tiền để nuôi con, mua đất...

Chồng em cũng nói thuê luật sư để giải quyết hôn nhân nhưng cũng không thấy luật sư đâu cả. Giờ em muốn chuyên gia cho lời khuyên, nên tiếp tục hay bỏ chồng? Em đã nói với anh ấy, em chấp nhận việc anh ấy có con và nuôi con riêng, chu cấp cho con anh ấy hàng tháng chỉ cần anh ấy chu toàn cho gia đình, có sự rõ ràng. Nhưng anh ấy chỉ hứa mà chưa làm được.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi tư vấn:

Chào chị!

Không biết bây giờ, tình cảm của chị với chồng như thế nào? Còn yêu, còn thương hay chỉ giữ gìn vì gia đình? Chương trình không thể khuyên chị nên tiếp tục hay bỏ chồng được, quyết định như thế nào là phụ thuộc vào khả năng chấp nhận của chị.

Chị có thể vì tình cảm với gia đình chồng, vì nghĩ đến con cái mà có thể chấp nhận những việc mà anh ấy đang làm được không? Nếu chị nghĩ mình không thể chịu được những tổn thương, nỗi đau mà chồng gây ra và những điều đó chị không đáng để nhận nó thì chị hoàn toàn có quyền lựa chọn được sống theo ý của mình, tự tìm lại tự do cho chính bản thân mình.

Các con chị giờ cũng đã lớn, không còn phụ thuộc vào chị nữa. Tuy nhiên, nếu như chị nghĩ mình có thể nén nhịn, chịu đựng được tổn thương này để giữ gìn vỏ bọc gia đình và danh dự cho con cái thì tiếp tục cuộc sống như hiện tại và tìm niềm vui ở con cháu.

Bên cạnh đó, chị có thể cân nhắc việc cả gia đình có buổi nói chuyện, cởi mở, nhẹ nhàng về những việc mà chồng đã làm, để xem xét xem anh ấy có thể làm được những gì và không làm được gì và cần phải có sự cam kết. Sau đó, cân nhắc khả năng chấp nhận của chị và các con, liệu có đủ bao dung để tha thứ cho anh ấy hay không?

Chúc chị sớm có quyết định phù hợp nhất với mình!./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bí mật mà 90% đàn ông không bao giờ nói ra

VOV.VN -Đàn ông có thể có những nỗi sợ hãi bí mật mà họ không hề muốn nói ra, đặc biệt là với phụ nữ.

Những khoảnh khắc hạnh phúc trong hôn nhân

VOV.VN - Đôi khi những quan tâm giản dị hay những niềm vui nho nhỏ lại chính là điều quan trọng giúp cuộc hôn nhân của bạn hạnh phúc hơn.

15 điều cần nhớ để sống không phải hối tiếc

VOV.VN -Cuộc sống không nói trước được điều gì nên đừng để một ngày nào đó bạn phải hối tiếc vì những chuyện đã qua.

Vì sao người châu Á mảnh mai hơn người phương Tây

VOV.VN - Dưới đây là những lý do giúp người châu Á giữ được hình dáng mà không cần chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt hoặc luyện tập mệt mỏi.

Ảnh vui: Cuộc sống vợ chồng qua những bức tranh

VOV.VN - Yehuda Adi Devir là một họa sĩ vẽ tranh minh hoạ sống tại Tel Aviv. Đây là những bức tranh vui nhộn ông vẽ về cuộc sống hàng ngày của mình với vợ.

Tin cùng chuyên mục