Định nghĩa tình yêu theo những cách khác nhau

VOV.VN -Dưới đây là những bài học tình yêu giúp mỗi chúng ta học được cách yêu, cách sống.

Tình yêu không phải là đáp ứng mọi mong đợi: Chúng ta đều muốn người khác cư xử theo cách mình muốn và cho rằng đó là yêu cầu để bạn chấp nhận yêu một ai đó. Nhưng tình yêu thật sự không phải là đáp ứng mọi mong đợi mà đơn giản là sự chấp nhận như nó vốn có vậy.
Tình yêu không phải sự trách móc hay đổ lỗi cho nhau: Khi bạn không nghĩ cho cảm xúc của người mình yêu, tình yêu ấy không thể bền lâu. Tình yêu là cùng nhau trải qua mọi chuyện, cùng chịu trách nhiệm, cùng tha thứ và sát cánh bên nhau.
Tình yêu không phải sự sở hữu: “Khi bạn yêu ai đó, hãy để họ tự do. Nếu họ quay trở lại, họ mãi thuộc về bạn. Nếu không, họ chưa từng thuộc về bạn.” Tình yêu không phải nắm giữ thật chặt mà là để cho đối phương được tự do.
Tình yêu không có chỗ cho sự ghen tuông: Cũng giống như sự sở hữu, sự ghen tuông không phải là tình yêu. Chúng ta thường nghĩ nếu không ghen tuông thì nghĩa là ta không yêu người ấy. Nhưng tình yêu thực sự là sự tin tưởng lẫn nhau và tin tưởng vào sự bền vững trong mối quan hệ của hai người.
Tình yêu không phải là cần ai đó mà là muốn ai đó ở bên bạn: Khi bạn cần ai đó tức là khi bạn không thể sống thiếu họ và bạn luôn cảm thấy sợ hãi, bất an khi không có người ấy ở bên. Nhưng khi bạn muốn có ai đó trong đời bạn tức là bạn cho họ sự tự do để rời đi bất cứ lúc nào nhưng vẫn cho thấy rằng bạn yêu họ.
Yêu là một động từ: Vì thế, tình yêu cần cả hành động chứ không chỉ cảm xúc. Hãy dùng sự quan tâm và những hành động yêu thương dành cho nhau bên cạnh dùng cảm xúc và lời nói để tình yêu luôn mới mẻ và lâu dài.
Tình yêu vô điều kiện: Từ “vô điều kiện” tức là bạn đừng đặt ra quá nhiều mong đợi hay những giới hạn cho người ấy. Khi thật lòng yêu một ai đó, bạn sẽ yêu con người thật của họ thay vì cố gắng thay đổi họ theo ý mình.
Tình yêu là sự rung động mạnh mẽ nhất của cảm xúc: Các nhà khoa học đã chứng minh rằng những cảm xúc như tình yêu và sợ hãi có sự rung động khác nhau. Sự rung động của tình yêu rất nhanh và mạnh mẽ trong khi sự sợ hãi thì ngược lại. Do đó, những rung động trong tình yêu khiến bạn luôn có những cảm xúc tích cực.
Tình yêu là sự tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng: Mối quan hệ của bạn đã trải qua một thời gian dài không có nghĩa là bạn có một tình yêu thực sự. Vì thế, hãy tập trung vào chất lượng thay vì số lượng trong tình yêu.
Tình yêu cần sự quan tâm: Đôi khi người ta nghĩ rằng mình quá bận rộn để dành thời gian làm một việc gì khác. Tuy nhiên, tình yêu thực sự cần sự quan tâm và chú ý chứ không phải dùng những lý do để biện minh cho sự thờ ơ hay vô tâm.
Tình yêu là hiểu và chấp nhận sự khác biệt của nhau: Tất cả chúng ta đều khác biệt. Do đó, cách tốt nhất để duy trì một mối quan hệ hạnh phúc lâu dài là hãy chấp nhận và tôn trọng những khác biệt của nhau.
Tình yêu rất đa dạng trong cách thể hiện và chấp nhận: Bạn nên nhớ rằng ngôn ngữ của tình yêu vô cùng đa dạng và phong phú và đôi khi bạn phải dành nhiều thời gian và sự chú ý mới cảm nhận được.
Tình yêu đem đến cho bạn niềm vui chứ không phải những cảm xúc tiêu cực: Khi bạn cảm thấy buồn rầu, lo lắng, bất an, sợ hãi hay thích sở hữu thì đó không phải là tình yêu thực sự.
Tình yêu không phải sự ích kỷ: Sự ích kỷ chỉ khiến mối quan hệ của bạn thêm tồi tệ và sớm chấm dứt. Khi bạn thực sự yêu ai đó, hãy quan tâm đến cảm xúc và suy nghĩ của người ấy thay vì chỉ làm mọi thứ để thỏa mãn sở thích của bản thân.

Tình yêu là thấu cảm: Sự thấu cảm là khả năng nhập vai vào người khác để hiểu họ. Tình yêu là sự thấu cảm khi mà người ấy thấy tổn thương, bạn cũng thấy đau lòng. Vì thế, nếu thật lòng yêu một người, bạn sẽ không làm tổn thương người ấy mà cố gắng làm mọi thứ để họ vui vẻ và hạnh phúc.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh vui: Cuộc sống vợ chồng qua những bức tranh

VOV.VN - Yehuda Adi Devir là một họa sĩ vẽ tranh minh hoạ sống tại Tel Aviv. Đây là những bức tranh vui nhộn ông vẽ về cuộc sống hàng ngày của mình với vợ.

Bật cười với loạt ảnh khi các ông bố chăm con

VOV.VN - Các bà mẹ có thể làm rất tốt việc chăm sóc con. Và khi mẹ vắng nhà, chuyện gì xảy ra khi các ông bố chăm con?

Nhiếp ảnh gia đi 60 nước ghi lại vẻ đẹp phụ nữ khắp thế giới

VOV.VN- Nhiếp ảnh gia người Romania Mihaela Noroc đã đi khắp thế giới trong 4 năm qua để chụp chân dung phụ nữ, mong muốn thay đổi cách nhìn về vẻ đẹp phụ nữ.

15 điều cần nhớ để sống không phải hối tiếc

VOV.VN -Cuộc sống không nói trước được điều gì nên đừng để một ngày nào đó bạn phải hối tiếc vì những chuyện đã qua.

11 nguy hiểm tiềm tàng trong nhà bếp bạn cần lưu ý

VOV.VN - Có những thứ chúng ta sử dụng trong nhà bếp thường xuyên và dường như vô hại. Tuy nhiên, chúng ta chưa bao giờ nghĩ về sự nguy hiểm của những thứ này.

Tin cùng chuyên mục