Định nghĩa tình yêu theo những cách khác nhau

Định nghĩa tình yêu theo những cách khác nhau

VOV.VN -Dưới đây là những bài học tình yêu giúp mỗi chúng ta học được cách yêu, cách sống.
dinh nghia tinh yeu theo nhung cach khac nhau hinh 1
Tình yêu không phải là đáp ứng mọi mong đợi: Chúng ta đều muốn người khác cư xử theo cách mình muốn và cho rằng đó là yêu cầu để bạn chấp nhận yêu một ai đó. Nhưng tình yêu thật sự không phải là đáp ứng mọi mong đợi mà đơn giản là sự chấp nhận như nó vốn có vậy.
dinh nghia tinh yeu theo nhung cach khac nhau hinh 2
Tình yêu không phải sự trách móc hay đổ lỗi cho nhau: Khi bạn không nghĩ cho cảm xúc của người mình yêu, tình yêu ấy không thể bền lâu. Tình yêu là cùng nhau trải qua mọi chuyện, cùng chịu trách nhiệm, cùng tha thứ và sát cánh bên nhau.
dinh nghia tinh yeu theo nhung cach khac nhau hinh 3
Tình yêu không phải sự sở hữu: “Khi bạn yêu ai đó, hãy để họ tự do. Nếu họ quay trở lại, họ mãi thuộc về bạn. Nếu không, họ chưa từng thuộc về bạn.” Tình yêu không phải nắm giữ thật chặt mà là để cho đối phương được tự do.
dinh nghia tinh yeu theo nhung cach khac nhau hinh 4
Tình yêu không có chỗ cho sự ghen tuông: Cũng giống như sự sở hữu, sự ghen tuông không phải là tình yêu. Chúng ta thường nghĩ nếu không ghen tuông thì nghĩa là ta không yêu người ấy. Nhưng tình yêu thực sự là sự tin tưởng lẫn nhau và tin tưởng vào sự bền vững trong mối quan hệ của hai người.
dinh nghia tinh yeu theo nhung cach khac nhau hinh 5
Tình yêu không phải là cần ai đó mà là muốn ai đó ở bên bạn: Khi bạn cần ai đó tức là khi bạn không thể sống thiếu họ và bạn luôn cảm thấy sợ hãi, bất an khi không có người ấy ở bên. Nhưng khi bạn muốn có ai đó trong đời bạn tức là bạn cho họ sự tự do để rời đi bất cứ lúc nào nhưng vẫn cho thấy rằng bạn yêu họ.
dinh nghia tinh yeu theo nhung cach khac nhau hinh 6
Yêu là một động từ: Vì thế, tình yêu cần cả hành động chứ không chỉ cảm xúc. Hãy dùng sự quan tâm và những hành động yêu thương dành cho nhau bên cạnh dùng cảm xúc và lời nói để tình yêu luôn mới mẻ và lâu dài.
dinh nghia tinh yeu theo nhung cach khac nhau hinh 7
Tình yêu vô điều kiện: Từ “vô điều kiện” tức là bạn đừng đặt ra quá nhiều mong đợi hay những giới hạn cho người ấy. Khi thật lòng yêu một ai đó, bạn sẽ yêu con người thật của họ thay vì cố gắng thay đổi họ theo ý mình.
dinh nghia tinh yeu theo nhung cach khac nhau hinh 8
Tình yêu là sự rung động mạnh mẽ nhất của cảm xúc: Các nhà khoa học đã chứng minh rằng những cảm xúc như tình yêu và sợ hãi có sự rung động khác nhau. Sự rung động của tình yêu rất nhanh và mạnh mẽ trong khi sự sợ hãi thì ngược lại. Do đó, những rung động trong tình yêu khiến bạn luôn có những cảm xúc tích cực.
dinh nghia tinh yeu theo nhung cach khac nhau hinh 9
Tình yêu là sự tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng: Mối quan hệ của bạn đã trải qua một thời gian dài không có nghĩa là bạn có một tình yêu thực sự. Vì thế, hãy tập trung vào chất lượng thay vì số lượng trong tình yêu.
dinh nghia tinh yeu theo nhung cach khac nhau hinh 10
Tình yêu cần sự quan tâm: Đôi khi người ta nghĩ rằng mình quá bận rộn để dành thời gian làm một việc gì khác. Tuy nhiên, tình yêu thực sự cần sự quan tâm và chú ý chứ không phải dùng những lý do để biện minh cho sự thờ ơ hay vô tâm.
dinh nghia tinh yeu theo nhung cach khac nhau hinh 11
Tình yêu là hiểu và chấp nhận sự khác biệt của nhau: Tất cả chúng ta đều khác biệt. Do đó, cách tốt nhất để duy trì một mối quan hệ hạnh phúc lâu dài là hãy chấp nhận và tôn trọng những khác biệt của nhau.
dinh nghia tinh yeu theo nhung cach khac nhau hinh 12
Tình yêu rất đa dạng trong cách thể hiện và chấp nhận: Bạn nên nhớ rằng ngôn ngữ của tình yêu vô cùng đa dạng và phong phú và đôi khi bạn phải dành nhiều thời gian và sự chú ý mới cảm nhận được.
dinh nghia tinh yeu theo nhung cach khac nhau hinh 13
Tình yêu đem đến cho bạn niềm vui chứ không phải những cảm xúc tiêu cực: Khi bạn cảm thấy buồn rầu, lo lắng, bất an, sợ hãi hay thích sở hữu thì đó không phải là tình yêu thực sự.
dinh nghia tinh yeu theo nhung cach khac nhau hinh 14
Tình yêu không phải sự ích kỷ: Sự ích kỷ chỉ khiến mối quan hệ của bạn thêm tồi tệ và sớm chấm dứt. Khi bạn thực sự yêu ai đó, hãy quan tâm đến cảm xúc và suy nghĩ của người ấy thay vì chỉ làm mọi thứ để thỏa mãn sở thích của bản thân.
dinh nghia tinh yeu theo nhung cach khac nhau hinh 15
Tình yêu là thấu cảm: Sự thấu cảm là khả năng nhập vai vào người khác để hiểu họ. Tình yêu là sự thấu cảm khi mà người ấy thấy tổn thương, bạn cũng thấy đau lòng. Vì thế, nếu thật lòng yêu một người, bạn sẽ không làm tổn thương người ấy mà cố gắng làm mọi thứ để họ vui vẻ và hạnh phúc.

Theo Lifehack

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close