Gửi người đàn ông bị vợ lấy vàng bỏ đi sau đám cưới 4 ngày

VOV.VN - Khi mọi chuyện tạm lắng xuống, lòng bình thản lại, anh sẽ thấy mình may mắn nhận ra “của đi thay người” để nhẹ lòng hơn anh nhé!

Chào anh L.V.P., người đàn ông hụt hẫng sau 4 ngày làm chú rể… 

Hẳn là lúc này đây anh vẫn đang loay hoay trong một mớ hỗn độn cảm xúc với dấu hỏi to đùng về vợ, vàng và nợ.

Dư âm về đám cưới vẫn còn ngây ngất mà giờ bẽ bàng quá! Những ngày qua, đất mũi Cà Mau vừa rộn ràng đám cưới của đôi trẻ. Xóm làng sau đó xôn xao hẳn lên vì sự việc hy hữu: Cô dâu sau 4 ngày cưới xin gia đình chồng đi uống nước với bạn và không trở về. Đặc biệt là cô dâu đã đem theo 2 lượng vàng được nhà chồng cho trong đám hỏi và đám cưới. Câu chuyện xưa nay hiếm ấy giờ đang hiện hữu trên mảnh đất giàu nghĩa tình và mộc mạc, chân chất.

co-dau-bo-di-voi-2-luong-vang-1588896803683558237080.jpg
Chị T bỏ đi sau 4 ngày cưới cùng 2 lượng vàng nhà chồng cho. Trong ảnh: Ảnh cưới của 2 vợ chồng chị T.

Nhưng đó có phải là chuyện đáng buồn? Có lẽ trong họa có phúc chăng? Chúc mừng anh - chú rể vừa thoát khỏi một hiện thực giả dối, toan tính, vụ lợi trong cuộc hôn nhân chỉ vừa diễn ra chớp nhoáng của mình!

Có lẽ anh đã quá nhập tâm lời dạy của cha ông ta: “Cưới vợ phải cưới liền tay/ Chớ để lâu ngày lắm kẻ dèm pha” nên đẩy nhanh tốc độ, đốt cháy giai đoạn chăng? Theo lời anh thì lần gặp gỡ đầu tiên của hai người là cách đó… một tháng qua mai mối. Một khoảng thời gian quá ư là “dài” để bắt đầu một mối quan hệ gồm bước ngoặc đầu tiên “tình trong như đã, mặt ngoài còn e” đến nấc thang cuối cùng của sự thăng hoa cảm xúc bằng một cái đám cưới rình rang.

Nói anh sai chưa chắc anh đã sai. Chỉ người trong cuộc mới biết mình muốn gì. Nhưng hẳn là anh chưa đúng khi mọi thứ diễn ra quá vội vàng, chóng vánh. Một đám cưới – một bước ngoặt lớn của cuộc đời đâu đơn giản là chỉ dựa vào tiếng sét ái tình. Nghĩa phu thê trăm năm kết tóc dễ dàng như thế thì có lẽ thiên hạ đã cưới rầm rầm và các dịch vụ cưới tha hồ hốt bạc, trở thành đại gia, tỉ phú mất thôi.

Một người phụ nữ dám ôm vàng, trang sức bỏ đi sau 4 ngày làm dâu chưa hẳn là một người phụ nữ xấu. Nhưng một người phụ nữ nợ nần bừa bộn và ôm tiền cưới đi trả nợ chắc chắn là một người phụ nữ có vấn đề.

Thời điểm này anh đang chông chênh và mệt mỏi khi tin tức về vợ vẫn biệt tăm mà thiên hạ lại xôn xao, xào xáo chuyện cô dâu ôm vàng bỏ đi. Nhưng thời gian sẽ là liều thuốc tốt nhất. Khi mọi chuyện tạm lắng xuống, lòng bình thản lại, anh sẽ thấy mình may mắn nhận ra “của đi thay người” để nhẹ lòng hơn anh nhé!

Chúc anh sớm bình tâm!./.

Viết bình luận