Kinh tế eo hẹp, nàng dâu đau đầu khi chi tiêu ngày Tết

VOV.VN - Hôm vừa rồi, mẹ chồng em muốn chúng em đưa biếu mẹ 5 triệu để sắm Tết. Với kinh tế eo hẹp, vợ chồng em cũng chưa biết tính sao nữa.

Gần đến Tết rồi, em đau đầu với việc chi tiêu sắm Tết quá. Vợ chồng em mới đi làm, lương còn thấp. Tổng thu nhập của 2 vợ chồng được 10 triệu. Hàng tháng, chúng em phải chi tiền thuê nhà ở Hà Nội, rồi tiền sinh sống nên cũng chả để dư ra đồng nào. Chúng em chưa có con mà chi tiêu cái gì cũng phải suy nghĩ đắn đo.

Ảnh minh họa

Tết này cả hai vợ chồng được thưởng Tết thêm được 5 triệu. Với số tiền phát sinh này, chúng em dự tính biếu bố mẹ 2 bên mỗi nhà 2 triệu ăn Tết và chuẩn bị tiền lì xì 1 triệu. Hôm vừa rồi, mẹ chồng em muốn chúng em đưa biếu mẹ 5 triệu để sắm Tết.  

Gia đình hai bên đều ở quê, em nghĩ cũng không phải chi tiêu quá nhiều. Không phải em khó tính nhưng cuộc sống ở thành phố cái gì cũng đắt đỏ. Tết này chi tiêu quá mức, hai vợ chồng em chỉ còn vỏn vẹn 7 triệu để sống thì chúng em phải làm sao, chưa kể còn phải chi tiền tàu xe về quê ăn Tết.

Em là con dâu mới, em chả dám có ý kiến gì. Chồng em thì chắc cũng sẽ chiều theo ý mẹ thôi. Mẹ chồng em cũng yếu, ra Tết bà phải ra Hà Nội chữa bệnh. Với kinh tế eo hẹp, vợ chồng em cũng chưa biết tính sao nữa./.

Viết bình luận