Làm sao để từ chối khi bạn trai đòi "sống thử"

Làm sao để từ chối khi bạn trai đòi “sống thử“?

VOV.VN -Việc đánh giá tính cách, giá trị của một người không phụ thuộc vào việc người đó có quan hệ tình dục trước hôn nhân hay không...

Năm nay em 22 tuổi, người yêu em 25 tuổi. Cả 2 vẫn còn học đại học. Làm thế nào để em và anh ấy giải quyết vấn đề bất đồng quan điểm tình dục trong tình yêu?

Anh luôn quan tâm, chăm sóc, cũng như đối xử rất tốt với em. Về mặt sức khỏe thì sức khỏe em rất yếu, cứ bệnh hoài, em đang phải điều trị bệnh lao hạch. Trước giờ, tụi em quen nhau được 8 tháng nhưng số lần anh đưa em đi bệnh viện khám bệnh cũng hơn chục lần. Có lần lấy số khám bệnh ở bệnh viện Ung Bướu từ 4h sáng, bữa đó 3h30 sáng anh đã dậy để vào bệnh viện lấy số thứ tự khám bệnh cho em, rồi chờ tới 6h mới qua chở em đi ăn sáng và vào khám bệnh.

lam sao de tu choi khi ban trai doi "song thu" hinh 1
Ảnh minh họa

Thật sự cho đến thời điểm hiện tại, bên cạnh anh ấy, em có cảm giác an toàn và em được là chính mình, không phải giấu giếm điều gì hay phải sống giả tạo.

Vấn đề là khoảng thời gian gần đây, anh đòi hỏi việc quan hệ tình dục. Bản thân em thì không muốn, em sợ những lời đàm tiếu của mọi người xung quanh. Vì môi trường em ở, gia đình, cũng như bạn bè em chơi chung đều không đánh giá cao việc quan hệ trước hôn nhân. Còn trong khi đó, môi trường xung quanh anh, những người bạn thân của anh đều có quan hệ với bạn gái của họ.

Hiện anh đang sống chung với bạn của anh, cô bạn gái của anh bạn này thường xuyên về phòng chơi và ngủ lại qua đêm, anh thì ngủ trên gác, anh chị kia ngủ phía dưới. Anh bảo với em: "Nếu em chưa tin tưởng anh, muốn biết con người anh như thế nào thì hãy nhìn vào bạn của anh". Trong đám bạn thân của anh, có 1 cặp sống thử với nhau trước hôn nhân, và họ cũng cưới nhau hồi đầu tháng (Họ chưa có con với nhau, nên không thể nói là vì đứa con mà cưới). Còn các cặp bạn thân khác của anh thì chưa cưới.

Quay lại vấn đề của em, em với anh đã nói chuyện thẳng thắn với nhau về vấn đề này rất nhiều lần rồi, nhưng vấn đề vẫn còn là vấn đề, mọi chuyện vẫn chưa được giải quyết. Nói đơn giản thì nếu đứng trên quan điểm của anh, chỉ cần em thay đổi suy nghĩ một chút xíu thì vấn đề được giải quyết; nhưng ngược lại nếu đứng trên quan điểm của em, thì chỉ cần anh thay đổi suy nghĩ thì vấn đề cũng được giải quyết. Cái tôi của cả 2 về vấn đề này khá cao, chả ai chịu nhường ai nên mới thế.

Mối quan hệ của tụi em thì chỉ có bạn bè 2 bên biết thôi, còn gia đình 2 bên thì chưa biết. Bây giờ em nên làm gì để cả 2 được thoải mái trong mối quan hệ này đây? Mong thư của em sớm được giải đáp. Em cám ơn chuyên mục tâm sự nhiều!

Chuyên gia tâm lý tư vấn:

Em thân mến!

Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em và người yêu đang bất đồng quan điểm về chuyện "nếm trái cấm" trước hôn nhân. Em mong muốn hai người có thể tìm được tiếng nói chung trong vấn đề này. Cửa sổ tình yêu chia sẻ cùng em băn khoăn này nhé

Em cảm nhận tình cảm bạn trai dành cho em như thế nào? Những lý do gì khiến em không muốn quan hệ tình dục trước hôn nhân? Em đã dùng những cách thức nào để thuyết phục bạn trai? Hai người có những kế hoạch nào cho tương lai?

Em biết không khi yêu sự tôn trọng đóng vai trò vô cùng quan trọng và là cái gốc để duy trì tình yêu cũng như các mối quan hệ khác. Em có quan điểm không quan hệ tình dục trước hôn nhân, chúng tôi tôn trọng quan điểm đó của em.

Em à, việc đánh giá tính cách giá trị của một người không phụ thuộc vào việc người đó có quan hệ tình dục trước hôn nhân hay không. Có thể em có rất nhiều lo sợ khi quan hệ tình dục trước hôn nhân như sợ có thai ngoài ý muốn, sợ bạn trai nhanh chán, không trân trọng mình…tuy nhiên việc không quan hệ tình dục trước hôn nhân không phải là tấm vé để đảm bảo em sẽ lựa chọn được một người chồng phù hợp hay có một cuộc sống hạnh phúc.

Việc có quan hệ tình dục hay không cần có sự sẵn sàng và đồng thuận của cả hai phía. Nếu không có hai yếu tố đó vô tình mối quan hệ sẽ trở nên không thoải mái, ép buộc và vô hình chung khiến mối quan hệ luôn tràn ngập trong lo sợ, thấp thỏm. Nếu em đã có quan điểm như vậy thì hãy giữ chính kiến của mình và cố gắng thuyết phục bạn trai. Nếu là tình yêu chân chính và đích thực thì người yêu của em cũng tôn trọng quan điểm này của em.

Em biết đấy thông thường nhu cầu tình dục của nam giới thường cao hơn nữ giới vì thế khi ở gần người mình yêu, khi có những hành động thân mật, gần gũi của những người đang yêu không thể tránh khỏi việc có ham muốn quan hê tình dục. Tuy nhiên hành động được chi phối bởi nhận thức và em có thể tác động để bạn trai chấp nhận quan điểm và tôn trọng quyết định của em trong việc không quan hệ tình dục.

Em có thể khéo léo trao đổi với người yêu về mong muốn của mình như“Em chưa sẵn sàng” “ Anh đừng làm thế, anh hãy chờ đến khi mình cưới nhau nhé”  hoặc khi người yêu đưa ra sức ép về việc em có yêu anh ấy thật lòng em có thể trao đổi: “Em yêu anh và anh biết rõ điều đó hơn ai hết. Người ta không chứng tỏ tình yêu chỉ bằng chuyện ấy. Em sẽ làm nhiều hơn để anh thấy tình yêu của em, vì thế anh phải kiên nhẫn đợi nếu yêu em”.

Những lúc cần thiết thì cũng nên mạnh mẽ: “Anh phải tôn trọng em chứ”, thậm chí đứng lên bỏ đi nơi khác. Nếu bạn trai vẫn tiếp tục nài nỉ sự hợp tác của em trong chuyện ấy thì em nên tỏ rõ thái độ dứt khoát của mình bằng việc hỏi thẳng cậu ấy xem thực sự người ấy yêu con người thật hay yêu thể xác của em?

Có lẽ em cảm nhận bạn trai yêu em rất chân thành khi cậu ấy không quản ngại khó khăn, luôn ở bên em những lúc ốm đau, em cảm thấy an toàn và hạnh phúc khi ở bên cạnh người mình yêu. Thế nhưng em cũng không muốn thay đổi quan điểm của mình.  Chuyện có quan hệ tình dục hay không là quyền quyết định của mỗi người và nếu quan điểm của em là “không” thì hãy kiên định với quan điểm đó.

Người xưa có câu “trời không chịu đất thì đất phải chịu trời” có nghĩa là một khi một trong hai người không thay đổi quan điểm thì người kia phải chấp nhận, đồng thuận để duy trì mối quan hệ. Còn nếu cả hai người cùng bảo thủ và nhất quyết không thay đổi sẽ rất khó để tiếp tục tình yêu này em ạ. Hi vọng rằng bằng tình yêu chân thành và nghị lực của bản thân giúp bạn trai tôn trọng quan điểm của em.

Chúc em may mắn và hạnh phúc./.

Gia đình tan vỡ, người tình cũng bỏ đi

VOV.VN -Chuyên gia tư vấn: Phụ nữ lại yếu đuối và rất dễ mềm lòng, nên nếu bạn thực sự yêu cô ấy hãy chứng minh bằng tình yêu và sự kiên trì của mình.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close