Những thói quen phá hoại hạnh phúc lứa đôi

Nói xấu gia đình chàng; cãi nhau chỗ đông người; không chăm sóc bản thân; để rắc rối leo thang...là những thói quen phá hoại hạnh phúc.

1. Nói xấu gia đình chàng:

Bất kể bạn cảm thấy thế nào về gia đình chồng/ bạn trai của mình, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bày tỏ với anh ấy. Việc bạn xổ toẹt ra rằng gia đình người ta làm bạn phát bực sẽ gây ra những rạn nứt cho mối quan hệ của chính hai người.

Cho dù bản thân có tự thấy các thành viên trong gia đình mình chẳng ra làm sao, anh ấy cũng không bao giờ muốn nghe ai nói xấu họ, đơn giản vì họ là ruột thịt, là những người thân thiết nhất. Tốt nhất là bạn hãy giữ mồm, nói năng hết sức cẩn thận khi đến chủ đề về gia đình anh ấy.

2. Chơi trò điệp viên

Bạn có thể nghĩ mình đang giúp chính mình khi tự cập nhật với thông tin mới trên blog hay trên trang cá nhân của chồng/ bạn trai. Nhưng cứ cho là bạn có thể nhận ra mọi thay đổi nhỏ nhặt nhất trong suy nghĩ của anh ấy đi, bạn sẽ chỉ rơi vào phân tích thái quá mà thôi. Chuyện này, đối với mối quan hệ của hai người mà nói, hại nhiều hơn lợi.

3. Cãi nhau chỗ đông người

Ngay cả những cặp đôi hạnh phúc nhất cũng có lúc cãi cọ, đặc biệt khi hai người đã chung sống trong một thời gian dài. Tuy nhiên, những cuộc cãi vã trở nên mất kiểm soát tới nỗi bày ra cho cả thiên hạ xem thì lại là chuyện khác. Cách ứng xử tiêu cực đó chỉ mang lại cho hai người trong cuộc cảm giác bối rối và tạo ra những vết rạn cho hạnh phúc lứa đôi.

4. Không chăm sóc bản thân

Không chỉ gây hại cho sức khỏe của bạn, việc thiếu chăm chút cho bản thân kể từ khi bắt đầu chung sống (như để mình tăng cân liên tục, ngoại hình lúc nào cũng luộm thuộm) còn gửi đi một thông điệp rằng: Bạn không chỉ hết quan tâm tới chính mình mà còn hết dành cả sự quan tâm cho anh ấy.

5. Cố gắng “cải tạo” anh ấy

Rất nhiều chị em phụ nữ mình đang giúp cho anh ấy “trở thành người đàn ông tốt hơn” khi suốt ngày kè kè bên cạnh nhắc nhở, giáo huấn, song thực tế, đó là hành động vô cùng dại dột của chị em, làm méo mó, già nua đi hình ảnh của chính mình. Bạn có muốn anh ấy nghĩ về bạn như… mẹ trẻ?

6. Để rắc rối leo thang

Mọi người đều muốn nghĩ rằng mình đang có một mối quan hệ hoàn hảo. Tuy nhiêu, nếu vì để có một vỏ bọc hoàn hảo, bạn chấp nhận lờ đi mọi vấn đề khiến bản thân khó chịu, bạn đang khiến cả hai người trở nên quá tải trong cuộc hôn nhân ngột ngạt. Hãy biết cởi mở trao đổi mọi vấn đề với nhau một cách văn minh, trên tinh thần xây dựng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên