Phụ nữ hiện đại không ngại tung bay

Phụ nữ hiện đại, không ngại tung bay

VOV.VN -Thế giới này đang được xây dựng và duy trì trên nền tảng của sức mạnh và quyền lực chứ không phải là tình yêu và sự hiểu biết...

Đó là mở đầu lời tựa cuốn sách "Đôi cánh chức nữ" của tác giả Đinh Hoàng Anh. Cuốn sách dành cho bất kỳ người phụ nữ nào muốn tìm hiểu thế nào là tình yêu, về cuộc sống gia đình sau hôn nhân, làm thế nào để hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu, làm sao để biết lúc nào nên chấm dứt quan hệ vợ chồng. 

"Đôi cánh chức nữ" là tập hợp những bài tản văn nhẹ nhàng mà sâu sắc, là những tâm tình của bản thân, của những người tác giả gặp trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi mẩu chuyện ngắn là những tâm sự rất thật, là một thông điệp có thể chạm tới trái tim của những người phụ nữ bởi họ sẽ tìm thấy hình bóng của mình trong đó.

phu nu hien dai khong ngai tung bay hinh 1

Phụ nữ đừng tự đánh mất "đôi cánh" của mình

Rất nhiều phụ nữ trong cuộc sống bị tước đi "đôi cánh tự do" của mình vì những bổn phận, nghĩa vụ, quan niệm, hủ tục...Cuốn sách mang đến cho phụ nữ hiện đại nhân sinh quan mới mẻ, cổ vũ phụ nữ sống hạnh phúc và yêu thương bản thân.

Tác giả Đinh Hoàng Anh cho rằng: "Là phụ nữ hãy yêu mình, hãy trân trọng mọi vẻ đẹp, năng khiếu, nhân cách của bản thân, chúng ta sinh ra với đôi cánh và đừng để ai tước đoạt, dù là nhân danh tình yêu. Và chỉ như thế chúng ta mới có thể yêu thương, có thể nhân hậu, có thể không phải dứt bỏ tất cả và ra đi như Chức Nữ xưa kia. Bởi vì dù cố đến mấy, rốt cuộc chúng ta cũng không sao quên được đôi cánh của mình, chỉ có tìm ra khi còn kịp hay là khi đã quá muộn, không thể nào bay được nữa."

Phụ nữ không chỉ làm vợ làm mẹ, mà trước tiên, phụ nữ cũng là con người, cũng có những niềm vui và cuộc sống riêng. Nếu đánh mất chính mình thì cuộc sống của phụ nữ chỉ còn là bổn phận, là nghĩa vụ và khi đó gia đình cũng không còn là nơi tốt đẹp nữa.

Đinh Hoàng Anh tâm sự, chị không phải người hiện đại, phần lớn thời gian chị dành cho gia đình, chị rất yêu gia đình nhưng chị yêu theo cách của chị, với một sự chủ động và tự nguyện chứ không phải là một sự áp đặt. Chị không làm theo nghĩa vụ và sự bắt buộc như buộc phải chăm sóc, buộc phải yêu thương... Với chị, cảm giác bị bắt buộc phải thế này, phải thế kia sẽ phá hủy tất cả những gì tốt đẹp.

Phụ nữ hãy sống, làm việc bằng sự tự nguyện, sự chân thành và niềm vui từ trái tim

Chia sẻ quan niệm về sự  "hy sinh" của người phụ nữ, Đinh Hoàng Anh cho rằng, khi người phụ nữ cảm nhận rằng họ đang hy sinh thì trong vô thức sâu xa đã có một chút ghi công và ấm ức: "Nếu tôi tự nguyện làm gì cho ai đó, tôi thấy rất vui vẻ, kể cả cho đi, mất đi tôi vẫn vui vẻ, còn khi tôi làm vì tôi phải làm, bị ép buộc làm thì sẽ có lúc tôi đòi lại, không đòi bằng cái này thì bằng cái khác, đó là sự trao đi đổi lại rất vô nghĩa. Làm bằng niềm vui sẽ có chất lượng khác, còn làm mà cảm thấy đó là sự hy sinh sẽ khiến cả người cho và người nhận đều không vui."

Dưới góc nhìn của mình, Đinh Hoàng Anh cho rằng nhiều người đã tạo ra những chiếc lồng để tự giam mình, biến quãng thời gian được sống trên đời thành chuỗi ngày tù túng, chán ngán và vô vọng.

Các câu chuyện trong cuốn sách giúp mỗi người nhìn ra thái độ sống - ta không thể làm gì với tâm hồn người khác. Nếu tình yêu mà có thể lôi kéo thì không đáng giá gì cả. "Tôi muốn kể những câu chuyện nhỏ để mỗi người nhận ra cách xử sự với bản thân chứ không phải với người khác và đầu tiên con người phải chân thành đến cùng với bản thân, rồi mọi cái sẽ đến tự nhiên chứ không phải làm theo các khái niệm, quan niệm ngàn đời hay những lôi kéo, ràng buộc về mặt đạo lý... Trước tiên, mỗi người phải sống chân thành, phải thật thà với nhau", Đinh Hoàng Anh chia sẻ./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close