Sau đám cưới chồng bỗng nhiên đổ đốn

Sau đám cưới chồng bỗng nhiên đổ đốn

VOV.VN - Giờ em rất là chán và hối hận khi lấy chồng. Em khuyên chồng nhiều nhưng chồng không nghe, thậm chí hai vợ chồng còn đánh cãi nhau.

Chào chương trình. Em có thắc mắc muốn nhờ chương trình tư vấn.

Vợ chồng em cùng 26 tuổi. Cưới đã được hơn 1 năm nhưng chưa có em bé, đi kiểm tra thì bình thường. Chồng em trước khi cưới thì ngoan, không chơi bời thuốc lá, bia rượu, chơi game. Nhưng khi cưới được nửa năm thì em thấy chồng khác trước. Làm việc gì cũng cẩu thả, bừa bộn, chơi game, lười biếng hơn lúc mới cưới, học mấy người cùng làm ở công ty uống rượu, bia, tụ tập nhậu nhẹt rồi hay nói dối em là tăng ca nên về muộn.

sau dam cuoi chong bong nhien do don hinh 1
Ảnh minh họa

Giờ em lại phát hiện ra chồng hút thuốc. Em khuyên chồng bỏ thuốc lá, hạn chế tụ tập bạn bè rượu bia nhưng chồng em không nghe rồi tiền nong anh ấy chi tiêu không bao giờ nói cho em biết.

Vì em lấy chồng xa nên hiện tại không ở quê chồng mà 2 vợ chồng ở quê ngoại làm ăn. Em không dám nói cho bố mẹ đẻ em biết mà chỉ dám gọi điện thoại nói chuyện với bố mẹ chồng biết để bố mẹ chồng khuyên chồng. Giờ em rất là chán và có vẻ hối hận khi lấy chồng.

Em khuyên chồng nhiều nhưng chồng không nghe, thậm chí 2 vợ chồng đánh cãi nhau. Em biết chồng em chỉ a dua học mấy người ở công ty nhưng càng ngày em thấy chồng càng đi xuống. Không biết lo nghĩ cho tương lai gì cả.

Mong chương trình cho em lời khuyên!

Chuyên gia tâm lý tư vấn:

Em thân mến!

Theo như em chia sẻ, trước đây chồng em không như vậy, và những hành vi tiêu cực hiện tại của anh ấy là do học đòi theo nhóm bạn xấu ở công ty. Nhưng anh ấy đã 26 tuổi rồi, nếu như ở anh ấy có sự trưởng thành, chín chắn, có chính kiến thì ai "rủ rê" được anh ấy? Việc anh ấy sống buông thả, vô trách nhiệm với bản thân và gia đình cũng đã mang lại nhiều tác động tiêu cực, khiến cho thời gian và sự quan tâm đến gia đình của anh ấy bị hạn chế, tình cảm rạn nứt, vợ chồng mâu thuẫn, lục đục.

Và điều nguy hại là nếu như anh ấy không sớm từ bỏ nó, những hành vi tiêu cực lặp đi lặp lại sẽ hình thành nên những thói quen, tính cách xấu của anh ấy. Theo đó, mức độ nguy hại sẽ còn nghiêm trọng hơn rất nhiều. Vấn đề là làm thế nào để em có thể đưa anh ấy quay trở lại đúng cuộc sống lành mạnh và tích cực trước đây. Trong thư em nói đã nói chuyện, khuyên nhủ chồng rất nhiều.

Chương trình không rõ em đã tác động như thế nào để khiến hai vợ chồng đánh cãi nhau? Thời gian yêu đương và sống với chồng đã giúp em phần nào hiểu rõ chồng mình và biết cách tác động đến anh ấy như thế nào cho hiệu quả?

Để thay đổi được anh ấy là điều không dễ dàng, nhất là lúc này anh ấy đang bị ảnh hưởng bởi môi trường công tác và bạn bè xung quanh. Thêm nữa, em cũng cần tìm hiểu xem liệu có lý do nào sâu xa bên trong khiến anh ấy “đổ đốn” như vậy hay không?

Cuộc sống hiện đại có thể gây nhiều áp lực cho người đàn ông và đó có thể cũng là một trong những lý do khiến họ dễ mất tinh thần mà sinh ra tật nọ tật kia. Đó có thể là những nguyên nhân từ tình cảm vợ chồng, việc chậm có con, công việc không thuận lợi hay mối quan hệ trong cuộc sống…

Lúc này, em cần bình tĩnh để gần gũi, chia sẻ với anh ấy nhằm biết được tâm tư tình cảm, những suy nghĩ của chồng. Em cũng nên bày tỏ với anh ấy mong muốn và cảm xúc của em thay vì tỏ ra thái độ chê trách gay gắt, phán xét, bất cần hay thách thức anh ấy hay có những lời thiếu tôn trọng về bạn bè của anh ấy.

Có thể thấy đồng nghiệp có những tác động xấu đến anh ấy nhưng em nên hiểu rằng việc anh ấy làm đâu hẳn do bạn bè rẻ rê lôi kéo, nó phụ thuộc vào bản lĩnh và mong muốn của anh ấy. Những điều đó sẽ giúp chồng em hiểu được những gì anh ấy làm đang khiến em buồn và thất vọng.

Bên cạnh đó thay vì một mình ôm đồm hết mọi việc em cũng biết cách “nhờ vả” kéo anh ấy về với gia đình bằng việc chăm sóc nhà cửa, nếu có nhiều thời gian rảnh có thể tìm thêm công việc để tăng chi tiêu trong gia đình, qua đó để anh ấy thấy được khó khăn, vất vả và có trách nhiệm hơn với cuộc sống hôn nhân. Các em cũng đã kết hôn được 1 năm mà chưa có con thì rất cần tích cực trong việc tìm ra nguyên nhân để sớm có biện pháp khắc phục.

Hy vọng với sự nỗ lực của bản thân cùng với sự hỗ trợ của người thân, chồng em sẽ sớm nhận ra thiếu sót của mình để thay đổi tích cực hơn.

Thân chào em!./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close