Thư gửi con dâu tương lai của mẹ

VOV.VN -Một bài viết hay của một người mẹ đơn thân, là một blogger có ba con trai. Một người mẹ vô cùng vất vả nhưng yêu con sâu sắc, mang lại cảm hứng mạnh mẽ về việc nuôi những đứa con trai, về tình yêu, tình vợ chồng, về xây dựng cuộc sống...

Mẹ chưa biết rõ tương lai, nhưng ngay từ bây giờ, mẹ đã yêu con, mẹ yêu con rất nhiều, vì một ngày nào đó, con sẽ yêu con trai của mẹ, và con trai mẹ sẽ yêu con.

Sẽ có một ngày cậu bé luôn dính chặt vào mẹ, cậu bé bừa bộn, ngốc nghếch của mẹ sẽ thuộc về con. Con trai mẹ vẫn mãi luôn là của mẹ, nhưng con sẽ thay thế mẹ rất nhiều.

Sẽ có một ngày tay con sẽ thay tay mẹ. Mắt con sẽ là miền bình yên của con trai mẹ và trái tim con sẽ là ngôi nhà của nó.

Sẽ là con, hôn tạm biệt con trai mẹ khi đi ngủ.
Sẽ là con, chia sẻ những giấc mơ với con trai mẹ
Con sẽ làm nó dễ chịu khi nó lo sợ
Con sẽ nắm trái tim con trai mẹ, vẫn là trái tim đập trên ngực mẹ mỗi đêm mẹ ôm con trai mẹ ngủ bây giờ.

Một ngày nào đó, con yêu, sẽ là con đấy.

Mẹ luôn nghĩ rằng mẹ sẽ có con gái nhưng giờ mẹ biết con gái mẹ là con. Mẹ cầu nguyện cho con mỗi ngày cũng như mẹ cầu nguyện cho con trai mẹ.

Bây giờ, con là tất cả đối với cha mẹ con, cũng như các con trai của mẹ là tất cả đối với mẹ. Mẹ cầu nguyện con được yêu thương, được vui tươi, được nâng niu và tin tưởng. Mẹ mong con được dạy dỗ để yêu bản thân con trước, vì nếu không có tình yêu mạnh mẽ đó, con sẽ không thể yêu người khác thành công. Con hãy cho mọi người thấy rằng con là quà tặng mọi người nhận được.

Mẹ cũng sẽ nuôi dạy con trai mẹ để nó sẽ nhìn nhận con như thế.

Ảnh minh họa Internet

Mẹ mong con nhận thấy giá trị của con và con tôn trọng bản thân con. Và con cũng tôn trọng người khác theo cách tương tự. Mẹ mong con sẽ không sợ hãi khi phải lên tiếng, nhưng đó là tiếng nói để yêu thương; không phải chỉ với riêng con, mà còn với người khác con chia sẻ cuộc sống và với con trai mẹ.

Mẹ muốn con biết rằng có lẽ mẹ sẽ có nhiều lỗi, nhưng mẹ hứa sẽ nuôi dạy con trai mẹ để nó tôn trọng con. Mẹ không phải là người có thể quyết định được tất cả rằng con trai mẹ tốt đẹp hay có những thiếu sót.

Con trai mẹ là một người đàn ông do chính nó tạo nên. Nó sẽ có những thói quen và những tính cách riêng. Con sẽ biết những điều này khi đồng hành cùng con trai mẹ. Con sẽ là người hiểu nó hơn bất kỳ ai trên thế giới này. Hãy giành cho con trai mẹ phần để là chính nó và cũng nói cho con trai mẹ hiểu con cũng cần điều tương tự.

Con trai mẹ sẽ không thể hoàn thiện con và con cũng không thể hoàn thiện nó. Chỉ có Chúa mới làm được điều đó.

Sẽ tới lúc, mẹ tin con sẽ chiếm được trái tim con trai mẹ và nó sẽ chiếm được trái tim con. Mẹ sẽ dạy con mẹ hiểu được giá trị của trái tim người phụ nữ. Đó là điều vô giá, và một khi trái tim đó vỡ, nó sẽ không bao giờ trở lại nguyên vẹn như trước.

Mẹ không bao giờ muốn con trai mẹ sẽ làm vỡ nát tim con, và con trai mẹ sẽ không bao giờ hàn gắn được điều đó, chỉ có Chúa mới làm được điều này.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Mẹ đã vất vả để dạy con trai mẹ trở nên mạnh mẽ, nhưng vẫn dễ bị tổn thương. Dũng cảm nhưng khiêm nhường. Can đảm và không sợ hãi, nhưng ngại ngần khi nhờ giúp đỡ. Mẹ dạy con trai mẹ là người lãnh đạo nhưng cũng là người biết nghe lời. Mẹ mong con trai mẹ sẽ chèo lái gia đình tốt và hiểu được niềm vinh dự của vai trò đó. Mẹ mong nó sẽ giúp đỡ con, nhưng con không bao giờ được lợi dụng sự hy sinh của nó.

Mẹ mong con trai mẹ hiểu đầy đủ vai trò là một người đàn ông, và rằng nó sẽ trung thực, biết tôn trọng, biết yêu thương, tốt bụng, trung thành và hài hước. Mẹ mong con trai mẹ sẽ theo đuổi những giấc mơ và niềm đam mê của nó và không có điều gì có thể cản được đam mê đó, kể cả con.

Mẹ hứa sẽ dạy con trai mẹ là người độc lập và không bao giờ mong chờ con như là mẹ của nó, vì đó là việc của mẹ.

Mẹ mong con yêu con trai mẹ mỗi ngày, yêu nhiều và yêu sâu sắc. Mẹ cũng mong con trai mẹ yêu con như thế. Mẹ hy vọng hai con sẽ cùng nhau xây dựng cuộc sống, và con không bao giờ quên cuộc sống là phải do hai con cùng xây dựng. Hãy đứng bên nhau mạnh mẽ. Hai con sẽ cần nhau trong cuộc đời. Mẹ mong con trai mẹ mong muốn con chứ không phải cần con. Sẽ có lúc nó cần con. Và con cần nó. Khi đó con hãy ở bên nó.

Hãy giúp đỡ nhau. Hãy yêu nhau. Hãy lựa chọn nhau kỹ càng.

Cuộc sống có những ồn ào. Và nhiều khi không dễ dàng. Sẽ có ngày con nhìn vào con trai mẹ và hỏi về mọi quyết định con đã có liên quan đến nó. Vào những giây phút đó, mẹ mong con sẽ quay lại nền tảng mà con và con trai mẹ đã cùng nhau xây dựng và nhớ rằng tại sao con đã lựa chọn điều đó.

Mẹ hứa với con mẹ sẽ dạy con trai mẹ mỗi ngày những bài học này. Mẹ sẽ gieo mầm yêu thương trong trái tim con mẹ. Mẹ hứa sẽ chỉ cho con trai mẹ cách tự chăm sóc bản thân, cách giặt đồ và rửa bát, không bao giờ mong chờ con làm tất cả những điều đó. Mẹ hứa sẽ giúp nó nhạy cảm hơn nhưng mẹ vẫn ca ngợi sự mạnh mẽ của nó. Mẹ sẽ dạy nó cởi mở và đón nhận những gì con nói. Nó sẽ ôm con. Sẽ yêu con. Sẽ yêu con vì con là chính con./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên