Thú vị nụ hôn ngày cưới của chú rể thấp hơn cô dâu gần 1m

Chỉ cao 109 cm do mắc chứng đột biến gen gây lùn bẩm sinh song chú rễ James Lusted vẫn có thể làm lễ cưới trọn vẹn với cô dâu cao 1,7 m của anh...

Chú rể James Lusted (28 tuổi) đã mang chiếc thang gỗ đặc biệt cao 4 bậc của anh đến nhà thờ để anh có thể đứng ngang bằng với cô dâu khi làm lễ trong ngày cưới. Nhờ có chiếc thang, anh đã có thể đứng đối mặt với cô dâu để tuyên thệ, trao nhẫn và hôn cô dâu trước sự chứng kiến của gia đình hai bên cùng bạn bè.

James chia sẻ: “Tôi đã đặt làm riêng chiếc thang đó. Nó giúp tôi nhỉnh hơn cô ấy được vài cm, đồng nghĩa với việc chúng tôi có thể hôn nhau một cách bình thường như bao cặp đôi khác trong ngày cưới”.

James và Chloe đã có thể tiến hành những nghi thức lễ cưới một cách bình thường nhớ chiếc thang gỗ 4 bậc đặc biệt. Ảnh: WBNews
Vợ anh, chị Chloe (22 tuổi), tâm sự: “Có thể chúng tôi lệch nhau đến 61 cm chiều cao nhưng khi bạn yêu nhau thì những chuyện nhỏ nhặt như thế không thành vấn đề”.

Khi cặp đôi mới bắt đầu hẹn hò, bố mẹ của Chloe không mấy ủng hộ mối quan hệ của hai người. Mẹ vợ của anh, bà Sarah, kể lại: “Con bé nói với tôi rằng nó đang hẹn hò với cậu ấy và tôi không thấy vui vẻ gì. Tôi bảo con bé rằng cậu ta là một người lùn. Thế nhưng khi đã hiểu rõ cậu ấy hơn, đối với tôi cậu ấy đơn giản là James chứ không phải bất kỳ người có chứng bệnh đặc biệt nào cả”.

Họ nên duyên vợ chồng bất chấp khác biệt lớn về chiều cao.
Chú rể James Lusted và cô dâu đính hôn vào năm 2014. Họ chính thức kết duyên tại thánh đường nhà thờ St Margaret's Church ở thị trấn Bodelwyddan phía Bắc xứ Wales. James mô tả đó là một ngày “không thể tuyệt vời hơn” với sự tham dự của 80 khách mời vào ban ngày và thêm 150 khách nữa vào buổi tối.

James sinh ra với chứng đột biến gen hiếm gặp gọi là Diastrophic Dysplasia khiến xương anh không phát triển được gây nên hội chứng người lùn và anh chỉ cao 109 cm. Anh trai của anh là Phil cũng mắc chứng bệnh tương tự. Phil cũng chính là phù rể của James trong lễ cưới. Cha mẹ của James và Phil đều có chiều cao bình thường nhưng cả hai người lại đều mang gen lặn bị đột biến khiến 2 con trai đều mắc bệnh lùn.

James và anh trai Phil có cha mẹ cao bình thường nhưng cả hai đều mắc hội chứng người lùn do bị đồng hợp gen lặn mang bệnh. Phil cũng chính là phù rể cho James trong lễ cưới.
James và Chloe đều mong muốn có con và xây dựng một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu vợ của James cũng mang gen bệnh đó thì nguy cơ con của 2 người cũng mắc bệnh sẽ rất cao. Mặc dù vậy, điều này không khiến họ bận tâm.

Chloe chia sẻ: “Gia đình là chìa khoá mà chúng tôi nóng lòng muốn nắm lấy. Chúng tôi không hề lo lắng về việc có một đứa con mắc hội chứng lùn như Jay. Tôi cũng chưa sẵn sàng đi xét nghiệm gen để xem mình có mang gen bệnh đó không vì tôi nghĩ rằng kết quả thế nào cũng sẽ không làm thay đổi ý muốn có con của chúng tôi. Chúng tôi sẽ yêu thương con mình với tất cả tình yêu của bậc cha mẹ”.

Ngày trọng đại của họ đã được đài BBC xứ Waless ghi hình làm phim tài liệu. Sau lễ cưới, họ cùng đi hưởng tuần trăng mật tại vùng Caribbean./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngắm vẻ dễ thương của hai nàng công chúa Tây Ban Nha

VOV.VN - Hai nàng công chúa Tây Ban Nha là Leonor và Infanta Sofia ngày càng dễ thương, xinh đẹp.

Bộ tranh giản dị về tình yêu thương của cha dành cho con gái

VOV.VN - Dù con có lớn khôn, thành công hay vấp ngã thì tình yêu thương của cha với con gái bé nhỏ vẫn không hề thay đổi.

Tưởng kết hôn giúp chồng thay đổi nhưng ai ngờ...

VOV.VN - Dù đã biết anh là người ham mê cờ bạc nhưng tôi vẫn về làm vợ với suy nghĩ anh sẽ thay đổi nhưng anh vẫn không thay đổi được.

Những điều phụ nữ xinh đẹp ngại thừa nhận

VOV.VN - Những phụ nữ xinh đẹp dường như luôn tự tin và tỏa sáng nhưng đằng sau điều ấy có những bí mật không phải lúc nào cũng được “bật mí”.

Tin cùng chuyên mục