“Treo niêu” chuyện ấy vì vợ quá mê tín

VOV.VN - Vợ tôi bản chất mê tín, cả ngày cúng bái, nghe theo thầy cúng, chẳng thèm đoái hoài đến chồng con khiến tôi thực sự mệt mỏi. 

Năm nay tôi 39 tuổi, vợ tôi 35 tuổi, cả hai đều làm việc trong cơ quan nhà nước. Dù lương không cao, nhưng vì ở quê chi phí sinh hoạt thấp, lại có sẵn nhà cửa của bố mẹ cho, nên đời sống chúng tôi khá ổn.

Mọi chuyện sẽ không có gì nếu như vợ tôi không quá mê tín. Đáng nói, bệnh mê tín của vợ tôi càng ngày càng trầm trọng.

Vợ quá mê tín, dần chuyển sang ăn chay và "chay" cả trong 'chuyện ấy".

Khoảng 1 năm trở lại đây, vợ tôi thường xuyên bị đau đầu, cô ấy đau đầu đến tái cả mặt, ngất lịm đi. Nhưng tôi bảo đi khám bác sỹ, vợ nhất định không đi. Cô ấy nghe ai đó mách đến một ông thầy có tiếng ở Lạng Sơn có thể chữa được bách bệnh, liền khăn gói đi lên tận nơi để chữa.

Ông thầy này phán rằng vì người tình kiếp trước của cô ấy không muốn cô ấy có người đàn ông khác, nên tìm cách quấy phá, khiến vợ tôi đau ốm.

Thầy bói này khuyến cáo thêm rằng vợ chồng tôi nên kiêng "chuyện ấy" trong một thời gian để thầy tìm cách khống chế vong hồn. Thêm nữa, hắn ta còn nói vợ tôi phải thường xuyên đi cúng bái chùa chiền, vừa để tích đức, xin bình an, vừa là vào chốn cửa Phật để vong kia khỏi quấy quả.

Vợ tôi nghe theo, về nhà suốt ngày hương khói, chùa chiền, thậm chí cứ đi làm về, không lo cơm nước, nhưng đã ra chùa hương khói, quét sân, rửa chén.

Không biết thần thánh ở đâu, nhưng vợ tôi đúng là có bớt đau đầu hơn, dù không khỏi hoàn toàn. Nhưng từ đó, cô ấy càng sùng bái thần thánh hơn. Đi làm lương được bao nhiêu đều dành cả vào mua vàng mã, cúng hết lễ này đến lễ kia. Con cái cũng không quan tâm.

Đến giờ, tôi cũng không nhớ nổi lần thân mật gần nhất của vợ chồng tôi là khi nào. Cô ấy chẳng khác nào một thầy cúng, khi dần chuyển sang ăn chay và chay... nhiều thứ khác.

Tôi thực sự mệt mỏi, nhưng không biết nói sao cho vợ hiểu. Cô ấy cũng là công chức, nhưng lại mê tín dị đoan quá mức. Đã có lúc tôi nghĩ đến chuyện có nên li hôn không. Xin mọi người cho tôi xin lời khuyên./.

bratapechewarelinemanecrouevidrephapustispacrucratujiprukufradilotracapiuotacebiclewuslewoswochaprivecrispubugapuspijeclogadradabruslodebridrathupubrophefretoka

Viết bình luận

Tin liên quan

Chồng đòi ly hôn vì vợ lười tắm rửa

VOV.VN - Trường hợp ly hôn của cặp vợ chồng người Ấn Độ này vô cùng đặc biệt...

Đau khổ phát hiện vợ ngoan hiền ngoại tình với đối tác

VOV.VN - Vợ tôi rất ngoan hiền, nên tôi chưa từng nghĩ đến chuyện một ngày cô ấy lại có thể bỏ chồng con để ngoại tình với người đàn ông khác. 

Vợ chồng Tướng Phan Khắc Hy và 500 bức thư gửi cho nhau

VOV.VN -  Vợ chồng Thiếu tướng Phan Khắc Hy vẫn giữ hơn 500 bức thư ông bà gửi cho nhau từ những ngày chống Pháp và chống Mỹ

Xấu hổ vì vợ say xỉn trước mặt họ hàng ngày Tết

VOV.VN - Không phải tôi không biết việc vợ tôi biết uống rượu và vẫn thường xuyên uống mỗi dịp hội hè, nhưng tôi vẫn rất bất ngờ vì hành động quá đà của cô ấy.

Hết Tết mới dám về quê vì sợ bị hỏi “Bao giờ lấy vợ/chồng“?

VOV.VN - Biết rằng có quan tâm mới hỏi han, tuy nhiên, có những câu hỏi thực sự "khó đỡ", trở thành nỗi sợ ngày Tết, khiến nhiều bạn trẻ ái ngại về quê ăn Tết.

Tin cùng chuyên mục