Từ khóa tìm kiếm: Biển đợi

Ngập lụt ở Cà Mau tiếp tục diễn biến phức tạp

VOV.VN - Hôm nay (ngày 14/10), do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và hoàn lưu bão số 7, tình hình mưa lớn tiếp tục diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai: Tăng số người được cứu sống, giảm tối đa thiệt hại

VOV.VN - Ngày Quốc tế phòng chống và giảm nhẹ thiên tai 2020 nhấn mạnh những ưu tiên trong việc hạn chế tối đa những thiệt hại về người và kinh tế do các thảm họa thiên tai gây ra.

Biến đổi khí hậu là nguyên nhân của hơn 7.000 thảm họa thiên nhiên trong vòng 20 năm

VOV.VN - Báo cáo của Liên hợp quốc công bố ngày 12/10 cho biết biến đổi khí hậu là nguyên nhân của hơn 7.000 thảm họa thiên nhiên trong vòng 20 năm qua.

Mô hình tôm lúa mang lại thu nhập cao, trung bình đạt 60-70 triệu đồng/ha/năm

VOV.VN - Trong kịch bản ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng thì mô hình tôm - lúa được ưu tiên phát triển, để thích ứng với điều kiện xâm nhập mặn và vẫn mang lại hiệu quả.

Thủ tướng: Đầu tư cho ngành KTTV trước một bước để phục vụ yêu cầu phát triển

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, đầu tư cho ngành khí tượng thủy văn cần đi trước một bước để cung cấp kịp thời, chính xác thông tin và luận cứ khoa học về khí tượng thủy văn.

Australia không ký cam kết về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học

VOV.VN - Chính phủ Australia vừa từ chối ký “Cam kết của các nhà lãnh đạo về thiên nhiên” được 64 quốc gia ủng hộ vì cho rằng cam kết này không phù hợp với chính sách của Australia.

LHQ cảnh báo dịch Covid-19 cơ bản vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát

VOV.VN - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã nhấn mạnh những hậu quả từ việc thiếu hợp tác quốc tế trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu.

Trà Vinh phải đảm bảo đủ nước sạch, nước cho cây ăn quả cho mùa khô tới

VOV.VN - Trưa 22/9, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác đã đến gắn biển, bàn giao công trình cống điều tiết nước Bông Bót và Tân Dinh, Dự án Kiểm soát nguồn nước thích ứng biến đổi khí hậu vùng Nam Măng Thít thuộc 2 tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh. 

Australia công bố chiến lược giảm phát thải khí nhà kính

VOV.VN - Hôm nay (22/9), chính phủ Australia vừa công bố chiến lược năng lượng với mục tiêu đến năm 2040 sẽ giảm 250 triệu tấn khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào bầu khí quyển.

Lào tập trung phòng chống lũ lụt và hạn hán

VOV.VN - Lào tiếp tục triển khai “Dự án Quản lý- Giảm thiểu rủi ro hạn hán và lũ lụt” nhằm hạn chế đáng kể tác động xấu của thiên tai đối với sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân.