VOV.VN - Sau nhiều năm bỏ hoang, khu “đất vàng” nhà thi đấu Phan Đình Phùng đang được đánh thức bằng nhịp độ thi công khẩn trương suốt ngày đêm, để kịp trở thành không gian công cộng, vườn hoa phục vụ người dân trong dịp Tết Bính Ngọ 2026.
VOV.VN - Bãi đỗ xe ngầm đầu tiên tại khu phố cổ Hà Nội vừa được phê duyệt quy hoạch, nằm dưới vườn hoa Phùng Hưng – Bát Đàn, phường Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Công trình có quy mô khoảng 2.160 m², gồm hai tầng hầm, đáp ứng nhu cầu đỗ gần 270 ôtô và hơn 100 xe máy
VOV.VN - Thời gian qua, Hà Nội đầu tư hàng trăm tỷ đồng cải tạo chỉnh trang không gian công cộng phục vụ cộng đồng. Các vườn hoa phủ bóng cây xanh càng thêm ý nghĩa khi những ngày nhiệt độ ngoài trời nắng nóng 40 độ C là nơi tranh thủ nghỉ ngơi tránh nắng cho người lao động.
VOV.VN - N.X.D khai nhận đã tự tổng hợp nội dung từ các nguồn thông tin trên mạng xã hội nhưng không kiểm chứng thực tế tại hiện trường cải tại, tu bổ Vườn hoa Diên Hồng - Đài phun nước Con Cóc. Sau đó, N.X.D đã tự soạn thảo và đăng tải bài viết sai sự thật lên mạng xã hội.
VOV.VN - Phương án UBND quận Hoàn Kiếm đề xuất dịch chuyển, đánh chuyển 25 cây (trong đó sẽ dịch chuyển trong nội bộ vườn hoa 16 cây, thay thế 9 cây sâu bệnh). Trồng thay thế, bổ sung 30 cây bằng các chủng loại phù hợp với khí hậu Hà Nội.
VOV.VN - Vườn hoa Lý Tự Trọng (quận Tây Hồ, Hà Nội) sau khi được cải tạo mang diện mạo mới khang trang, sạch sẽ hơn thu hút người dân và khách du lịch quốc tế tham quan.
Từ một khuôn viên mát mẻ bao trùm bởi cây xanh, vườn hoa Hàng Đậu (Hà Nội) bị bê tông hóa sau khi cải tạo. Không gian này hiện chỉ có những khối đá cứng nhắc, không còn dấu vết của một vườn hoa.
VOV.VN - Vườn hoa Trần Quang Diệu là địa điểm tập thể dục, đi dạo của người dân 2 phường Quang Trung và Ô Chợ Dừa. Thế nhưng, qua thời gian, vườn hoa bị xuống cấp nghiêm trọng, không khác gì vườn hoang giữa trung tâm Thủ đô Hà Nội.