VOV.VN - Các lãnh đạo tình báo châu Âu tỏ ra bi quan về khả năng đạt được thỏa thuận chấm dứt xung đột Nga - Ukraine trong năm 2026 này, bất chấp tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng các cuộc đàm phán do Mỹ làm trung gian đã đưa triển vọng đạt được thỏa thuận lại “khá gần”.
VOV.VN - Cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine tại Geneva vẫn đầy chông gai. Có tiến triển về lệnh ngừng bắn nhưng thế bế tắc chính trị vẫn tiếp diễn.
VOV.VN - Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Steve Witkoff, ngày 17/2 cho biết các cuộc đàm phán tại Geneva đã ghi nhận “tiến triển đáng kể”, sau vòng làm việc đầu tiên giữa đại diện Ukraine, Mỹ và Nga. Thông tin được ông Witkoff đăng tải trên mạng xã hội X.
VOV.VN - Reuters ngày 7/2 cho hay, các nhà đàm phán Mỹ và Ukraine đã thảo luận về mục tiêu đầy tham vọng là Nga và Ukraine đạt được thỏa thuận hòa bình vào tháng 3/2026, mặc dù thời hạn này có thể bị trì hoãn do thiếu sự đồng thuận về vấn đề then chốt là lãnh thổ, theo 3 nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.
VOV.VN - Nga, Ukraine và Mỹ đã khép lại vòng đàm phán tại UAE với những tín hiệu được mô tả là “xây dựng và tích cực”, dù chưa đạt thỏa thuận cụ thể. Các bên để ngỏ khả năng tiếp tục đối thoại, thậm chí hướng tới một cuộc gặp trực tiếp giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Volodymyr Zelensky trong thời gian tới.
VOV.VN - Hôm qua (18/1), Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, phái đoàn Ukraine đã tiến hành đàm phán với các đại diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Florida về cuộc xung đột với Nga và đang tiến hành soạn thảo các văn kiện cần thiết để chấm dứt cuộc xung đột này.
VOV.VN - Theo phía Nga, số thương vong dân sự trong các khu vực giáp biên giới tiếp tục gia tăng trong tháng 12/2025, giữa lúc diễn ra các cuộc thảo luận quốc tế về sáng kiến hòa bình và chấm dứt xung đột Ukraine.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang “tiến rất gần, thậm chí có thể là rất rất gần” một thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột tại Ukraine, dù cả hai nhà lãnh đạo đều thừa nhận vẫn còn những vấn đề then chốt chưa được giải quyết.
VOV.VN - Theo một số quân nhân Ukraine và các nhà phân tích quốc tế, hiện có 4 kịch bản cho việc kết thúc xung đột Nga - Ukraine. Một số người dân Ukraine bày tỏ mong muốn chấm dứt chiến tranh càng sớm càng tốt để được tận hưởng cuộc sống bình yên.
VOV.VN - Điện Kremlin ngày 23/12 khẳng định các cuộc đàm phán giữa Nga và Mỹ về khả năng chấm dứt xung đột Ukraine diễn ra cuối tuần qua tại Miami chưa thể được coi là một bước đột phá, nhấn mạnh đây mới chỉ là quá trình làm việc ở giai đoạn đầu.