VOV.VN - Sáng 6/3, đảng Dân chủ Tự do cầm quyền Nhật Bản (LDP) đã thông qua dự luật thành lập “Cơ quan Tình báo Quốc gia” nhằm tăng cường năng lực tình báo và phản gián quốc gia.
VOV.VN - Sáng 9/2, công tác kiểm phiếu trong cuộc bầu cử Hạ viện lần thứ 51 của Nhật Bản đã hoàn tất. Kết quả cuối cùng cho thấy, đảng Dân chủ Tự do cầm quyền Nhật Bản (LDP) đã giành chiến thắng vang dội.
VOV.VN - Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ dành cho đảng cầm quyền vẫn ở mức thấp, Chính phủ vừa được thành lập hôm 21/10 của nữ Thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản lại giành được sự ủng hộ vượt ngoài mong đợi.
VOV.VN - Trong bối cảnh cuộc bỏ phiếu chỉ định Thủ tướng mới của Nhật Bản đang đến gần, đảng cầm quyền Tự do Dân chủ (LDP) hiện đang ở thế bất lợi khi chiếm thiểu số tại cả hai viện Quốc hội, trong khi đảng đối lập lớn nhất kêu gọi thống nhất ứng cử viên chung.
VOV.VN - Bà Sanae Takaichi đã giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu vào cuối tuần qua và trở thành tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản. Kết quả này đánh dấu khả năng cao bà Sanae Takaichi sẽ trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của nước này.
VOV.VN - Chiều 4/10, ứng cử viên Sanae Takaichi đã giành chiến thắng trước ứng cử viên trẻ tuổi Shinjiro Koizumi trong cuộc bầu cử vị trí Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản (LDP). Với kết quả này, bà Takaichi cũng chính thức trở thành nữ Chủ tịch đầu tiên của đảng kể từ khi đảng này thành lập vào năm 1955.
VOV.VN - Ngày 4/10, cuộc bỏ phiếu quan trọng để bầu Chủ tịch đảng cầm quyền Tự do Dân chủ Nhật Bản (LDP) bắt đầu từ 13h, giờ địa phương. Cuộc bầu cử lần này được dự báo sẽ gay cấn, nhiều biến động cho đến phút chót.
VOV.VN - Chỉ còn 2 ngày nữa là đến thời điểm bỏ phiếu bầu Chủ tịch đảng cầm quyền Tự do Dân chủ Nhật Bản (LDP) và đã xuất hiện những chênh lệch rõ ràng trong tỷ lệ ủng hộ của các ứng cử viên. Tuy nhiên, hai ngày tới được dự báo là sẽ chứng kiến sự rượt đuổi sít sao, đầy kịch tính.
VOV.VN - TTính đến chiều 18/9, cả 5 nhân vật được coi là những ứng cử viên hàng đầu trong đảng cầm quyền Tự do Dân chủ Nhật Bản (LDP) đã chính thức công bố ý định tham gia tranh cử chức Chủ tịch đảng để thay thế Thủ tướng Ishiba Shigeru, người vừa tuyên bố từ chức.
VOV.VN - Khác với cuộc bầu cử tháng 9/2024 có 9 ứng cử viên từ sớm, đến nay chỉ còn 1 tuần trước thời điểm niêm yết danh sách, mới có 4 nhân vật tuyên bố tham gia tranh cử Chủ tịch LDP. Nguyên nhân được cho là do sức nóng của vị trí quyền lực này trong bối cảnh Đảng đối mặt nhiều thách thức.