VOV.VN - Những ngày đầu kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026, thị trường hoa - cây cảnh tại Hà Nội bước vào cao điểm mua sắm với không khí tấp nập từ sáng sớm. Tại các chợ hoa, nguồn hàng dồi dào, giá ổn định giúp sức mua duy trì tích cực, thắp lên kỳ vọng về một mùa khởi sắc sau một năm nhiều biến động.
VOV.VN - Lan hồ điệp vốn là một loại hoa dành cho nhà giàu, với giá đắt đỏ nhưng năm nay, lan hồ điệp giá rẻ bất ngờ khiến nhiều gia đình mua về chơi Tết.
VOV.VN - Còn 2 tháng nữa mới đến tết Nguyên đán nhưng nhiều tiểu thương ở chợ Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) đã cho nhập hoa lê rừng về bán.
VOV.VN - Không có tiền mua những loài hoa đắt tiền về chơi Tết, người thu nhập thấp vẫn có nhiều sự lựa chọn khác với giá "bình dân" như đồng tiền, thược dược, cúc, tiên ông...
VOV.VN - Tại các tỉnh Tây Nguyên, lo âu đang là tâm trạng chung của nhiều người trồng hoa khi thị trường không sôi động.
Một đại gia ở quận 7, TP HCM vừa đặt mua 3 bình hoa nhập khẩu có giá trên 100 triệu đồng để chưng Tết Nguyên đán.
VOV.VN - Việt Nam đã nhập khẩu các loại hoa, cây cảnh phục vụ chơi Tết Nguyên đán năm 2018 với mức kim ngạch 18 triệu USD.
VOV.VN - Các loại hoa nhập khẩu lạ mắt được khá nhiều người ưa thích, chọn mua về chơi Tết dù giá khá "chát".
Vào mỗi dịp lễ Tết các gia đình thường mua hoa và cây cảnh để trang trí nhà cửa; có những loại hoa rất đẹp được mọi người yêu thích nhưng chúng rất độc và có thể nguy hiểm đến tính mạng.
VOV.VN - Thị trường Tết Đinh Dậu 2017 xuất hiện loại hoa độc đáo - lavender (hoa oải hương) khiến khách hàng Việt mê mẩn.