VOV.VN - Căng thẳng ngoại giao giữa Mỹ và Nam Phi tiếp tục gia tăng sau khi Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố Nam Phi sẽ không được mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2026 tại Florida. Quyết định này tiềm ẩn những tác động đến thành tựu và định hướng hợp tác của G20 trong thời gian tới.
VOV.VN - Trong khuôn khổ chuyến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 kết hợp các hoạt động song phương tại Nam Phi của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 21-23/11, Phu nhân Thủ tướng, bà Lê Thị Bích Trân, đã tham gia nhiều hoạt động xã hội và văn hoá ý nghĩa.
VOV.VN - Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam tin rằng, cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Nam Phi là vô tận và cả hai nước đang đi đúng hướng.
VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Kuwait và Algeria, tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 và các hoạt động song phương tại Nam Phi từ ngày 16-24/11/2025.
VOV.VN - Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Phiên thảo luận về phát triển bền vững và chuyển đổi năng lượng và bế mạc Hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2024, diễn ra sáng ngày 19/11 (theo giờ địa phương), tại Rio de Janeiro, Brazil.
VOV.VN - Ngày 17/11, trong khuôn khổ chuyến công tác Brazil, tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Rio de Janeiro, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva.
VOV.VN - Với tư cách khách mời của hội nghị thượng đỉnh G20, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ chia sẻ quan điểm về các vấn đề toàn cầu và dự kiến sẽ phát biểu tại hai phiên họp của ngày 18 và 19/11 với hai chủ đề quan trọng, “Cuộc chiến chống đói nghèo” và “Phát triển bền vững và chuyển đổi năng lượng".
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có chuyến thăm Peru và Brazil từ 14/11 tới 19/11. Tại đây, Tổng thống Mỹ sẽ tham dự Hội nghị cấp cao APEC và Hội nghị thượng đỉnh G20.
VOV.VN - Tại cuộc gặp song phương hôm nay (14/11) với Tổng thống Indonesia Joko Widodo trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Bali, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với vai trò trung tâm của ASEAN cũng như ủng hộ Tầm nhìn ASEAN về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.
VOV.VN - Trong 3 ngày hội nghị, các đại biểu thảo luận cách thức để đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu, đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), cam kết thực hiện một môi trường thương mại và đầu tư mở, công bằng, bao trùm và ổn định.