VOV.VN - Người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Nhà Trắng John Kirby ngày 13/9 khẳng định, Mỹ không có thay đổi nào trong chính sách về tên lửa tầm xa đối với Ukraine. Theo người phát ngôn Nhà Trắng, điều này cũng đã được quán triệt sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Anh Keir Starmer và Tổng thống Mỹ Joe Biden diễn ra cùng ngày.
VOV.VN - Người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ John Kirby hôm qua (27/2) cho biết quân đội Mỹ sẽ không có mặt trên thực địa ở Ukraine.
VOV.VN - Giới chức chính quyền Mỹ cho biết nước này đang chuẩn bị các chuyến bay để đưa công dân Mỹ ra khỏi Israel, bắt đầu từ thứ Sáu tuần này.
VOV.VN - John Kirby, điều phối viên về truyền thông chiến lược của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ, cho biết, Mỹ tin rằng dựa theo điều kiện thời tiết dự kiến, Ukraine chỉ còn từ 6-8 tuần để tiến hành cuộc phản công.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã được thông báo về vụ binh biến của lực lượng Wagner vào cuối tuần qua.
VOV.VN - Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby ngày 11/12 cho biết, Mỹ không khuyến khích Ukraine tấn công các mục tiêu nằm sâu trong lãnh thổ Nga.
VOV.VN - Khi có thông tin xác nhận Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi sắp thăm Đài Loan (Trung Quốc), phía Trung Quốc đã phản ứng gay gắt, tuyên bố không cho phép ai vượt lằn ranh đỏ. Lầu Năm Góc nói, họ đã điều máy bay và tàu chiến để bảo đảm an toàn cho bà Pelosi.
VOV.VN - Phát ngôn viện Điện Kremlin, Dmitry Peskov cho biết 2 nước không liên lạc với nhau hoặc nếu có thì sẽ là ở mức “tối thiểu”.
VOV.VN - Mỹ đang tìm cách xoa dịu dư luận về việc nước này vắng mặt trong cuộc gặp 3 bên Nga, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ tại Moscow ngày 20/12 để thảo luận về Syria.
VOV.VN-Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 20/11 đã bác bỏ cáo buộc liên quan đến vụ ám sát ông Andrey Karlov đồng thời lo ngại về các thông tin bất lợi mà Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra.