VOV.VN - Công nghệ máy bay không người lái (UAV) đang mở ra hướng đi mới cho nông nghiệp vùng cao Điện Biên khi giúp giảm chi phí canh tác, tiết kiệm nhân công và nâng cao hiệu quả sản xuất trên địa hình đồi núi hiểm trở.
VOV.VN - Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong tối 5/12 đã có cuộc hội đàm trực tuyến với các quan chức Mỹ nhằm trao đổi việc thúc đẩy hợp tác trong giai đoạn tiếp theo và giải quyết các mối quan ngại của nhau về kinh tế-thương mại.
VOV.VN - Việt Nam có nhiều cơ hội trong việc ứng dụng công nghệ hàng không, vũ trụ và thiết bị bay không người lái nhằm phát triển các mô hình kinh tế tầm thấp. Đây là nhận định được các chuyên gia đưa ra tại Diễn đàn quốc tế Kinh tế tầm thấp Việt Nam 2025 diễn ra sáng 14/11, tại Hà Nội.
VOV.VN - Các nhà lập pháp Trung Quốc sẽ xem xét dự thảo sửa đổi Luật Hàng không Dân dụng trong tuần này, trong đó đề xuất xem xét phân bổ không phận để phát triển nền kinh tế tầm thấp, nhằm hỗ trợ sự phát triển chất lượng cao của ngành hàng không dân dụng.
VOV.VN - Trung Quốc vừa thành lập một liên minh kinh tế tầm thấp tại Bắc Kinh, nhằm hỗ trợ xây dựng tiêu chuẩn ngành và đẩy nhanh sự phát triển của ngành kinh tế chiến lược này.