VOV.VN - Nga cho rằng tên lửa Tomahawk của Mỹ sẽ không tạo ra nhiều khác biệt trên chiến trường Ukraine nhưng lại có thể gửi đi tín hiệu về sự “can dự trực tiếp” của Washington.
VOV.VN - Việc phương Tây cung cấp cho Ukraine các vũ khí tầm xa với uy lực mạnh hơn sẽ là lằn ranh đỏ với Nga, ông Aleksey Polischuk - Vụ trưởng Vụ Cộng đồng Các quốc gia độc lập (SNG) thuộc Bộ Ngoại giao Nga nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Tass.
VOV.VN - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm nay (22/8) cho biết, phiên tòa sắp tới của Nga xét xử các binh sĩ nước này bị bắt tại Donetsk sẽ là yếu tố chính xác định có thể nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine hay không.
VOV.VN - Việc Tổng thống Biden ký Đạo luật Cho mượn - Cho thuê ngày 9/5 nhằm đơn giản quá trình cung cấp vũ khí cho Ukraine là một trong số những động thái đáng chú ý cho thấy Mỹ đang lún sâu vào cuộc xung đột ở Ukraine. Dù vậy, Washington vẫn không muốn vượt qua lằn ranh đỏ với Nga.
VOV.VN - Tổng thống Pháp cho rằng cần vạch rõ những lằn ranh đỏ với Nga song vẫn khẳng định rằng ông ủng hộ đối thoại cởi mở với Moscow để giải quyết những cuộc khủng hoảng mà thế giới đối mặt ngày nay.