VOV.VN - Gấc, với màu đỏ rực rỡ và hương vị đặc trưng, không chỉ là nguyên liệu nấu ăn truyền thống trong văn hóa Việt Nam mà còn là một "thần dược" tự nhiên mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Dưới đây là những tác dụng bất ngờ của gấc mà không phải ai cũng biết.
VOV.VN - Phần giá trị nhất của quả gấc được xem là “tiên dược", liệu đó có phải là phần cùi đỏ mà chúng ta vẫn dùng để làm món xôi gấc?
VOV.VN - Ngành dược Việt Nam đã sản xuất một số chế phẩm có chứa dầu màng gấc làm thuốc bổ, điều trị suy dinh dưỡng cho trẻ em và một số bệnh về mắt.
VOV.VN - Vitamin A có rất nhiều chức phận quan trọng trong cơ thể, giúp trẻ tăng trưởng và phát triển bình thường, tăng cường khả năng miễn dịch...
VOV.VN -Quả gấc có rất nhiều dưỡng chất và vitamin rất tốt cho cơ thể, được ví là loại quả đến từ thiên đường và thần dược cho sức khỏe.
VOV.VN - Quả gấc có nhiều tác dụng tuyệt vời tuy nhiên nêu ăn sai cách có thể biến thành chất độc có hại cho sức khỏe.
VOV.VN - Quả gấc có tác dụng phòng chống ung thư, giảm cholesterol, tốt cho sức khỏe tình dục, tăng cường thị lực, đẹp da…
VOV.VN - Tuy nhiên, nhiều nông dân vẫn e ngại nếu phong trào trồng gấc nở rộ toàn tỉnh tình trạng được mùa rớt giá như những cây trồng khác?.