Từ khóa tìm kiếm: Thánh Chiến

Đức hồi hương trường hợp “cô dâu IS” đầu tiên từ Syria

VOV.VN - Một phụ nữ Đức gia nhập hàng ngũ thánh chiến tại Syria, cùng đứa con 3 tuổi của mình cuối tuần qua đã được đưa trở về nước. 

Xả súng tại nhà thờ ở Burkina Faso làm nhiều người thiệt mạng

Vụ tấn công xảy ra khi các tín đồ đang tham dự Thánh lễ Chúa Nhật tại nhà thờ Thiên chúa giáo ở thị trấn Dablo, miền Bắc Burkina Faso.

Hơn 20 người thương vong trong các vụ bắn nhằm vào Aleppo, Syria

VOV.VN - Hơn 20 người thương vong trong các vụ bắn rocket hôm 14/4 nhằm vào thành phố Aleppo (Syria) do chính quyền của Tổng thống Bachar al- Assad kiểm soát.

Bao nhiêu chiến binh IS ngoại nguy hiểm còn sót lại ở Iraq và Syria?

VOV.VN - Sau khi tổ chức khủng bố Hồi giáo IS cơ bản thất bại, tình trạng các chiến binh ngoại đến Syria và Iraq tham gia IS trở thành mối quan tâm lớn.

Châu Âu nói gì về đề nghị “nhận lại” tay súng IS của Tổng thống Trump

VOV.VN - Đức bày tỏ những lo ngại về vấn đề pháp lý nếu nhận lại các tay súng IS tự xưng đang bị giam giữ ở Syria, trong khi Đan Mạch thẳng thừng từ chối.

Paris thành “chiến trường”, Pháp có thể áp dụng tình trạng khẩn cấp

VOV.VN - Đợt biểu tình thứ 3 của lực lượng “Áo vàng” ở Pháp lại biến thành bạo lực khi hàng trăm người bị thương, nhiều xe ô tô bị đốt, cửa hàng bị đập phá.

Liên Hợp Quốc: Vẫn còn 30.000 quân IS ở Iraq và Syria

VOV.VN - Theo báo cáo ngày 13/8 của Liên Hợp Quốc, IS hiện có khoảng 30.000 quân ở Iraq và Syria dù đã mất phần lớn lãnh thổ chiếm giữ được trong những năm qua.

Macedonia bắt 7 người bị cáo buộc tham gia thánh chiến ở Syria, Iraq

VOV.VN -Những nghi phạm bị bắt giữ (tuổi từ 23 - 41) đã bị cáo buộc tham gia thánh chiến ở Syria và Iraq trong các năm 2015, 2016.

Hiện trường tấn công khủng bố tại Bỉ làm 3 người thiệt mạng

VOV.VN - Kẻ tấn công đã bắn chết một giáo viên, sau đó bắt 2 phụ nữ làm con tin và có màn đọ súng làm 2 cảnh sát thiệt mạng.

Rùng rợn sát thủ máu lạnh Syria kể chuyện giết hơn 100 người, kể cả IS

VOV.VN - Gã sát thủ của phiến quân Hồi giáo này đã lạnh lùng giết chết hơn 100 người, gồm binh sĩ Syria, phiến quân IS và những người mà y coi là kẻ phản bội.