VOV.VN - Thời gian qua, Mạng lưới phát triển thực phẩm Việt Nam đã cung cấp thực phẩm sạch, an toàn để duy trì hoạt động khoảng 700 bếp ăn thiện nguyện. Không chỉ cùng nhau xanh hóa hoạt động sản xuất, hướng tới Net zero, cộng đồng doanh nghiệp Việt đã và đang lan tỏa những điều tốt đẹp về giá trị thực phẩm sạch trong xã hội.
Tăng cường liên kết, áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, các sản phẩm nông sản của HTX Nông nghiệp Mường Bú, tiểu khu 2, xã Mường Bú, huyện Mường La được cung cấp vào các hệ thống siêu thị, cửa hàng nông sản sạch, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu.
VOV.VN - Với những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm nghiêm trọng, tái diễn, Sở An toàn Thực phẩm TP.HCM sẽ có biện pháp xử lý, trong đó có việc công khai tên trên các phương tiện truyền thông để cảnh báo người tiêu dùng.
VOV.VN - Triển khai thực hiện Dự án 3: "Phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp bền vững, phát huy tiềm năng, thế mạnh của các vùng miền để sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị" trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi, sản xuất nông nghiệp ở vùng dân tộc miền núi Yên Bái đang phát triển theo hướng xanh và bền vững.
VOV.VN - Vì thịt lợn có tần suất xuất hiện rất lớn trong mâm cơm nên người làm nôi trợ cần nắm rõ các dấu hiện nhận biết thịt lợn bệnh để đảm bảo an toàn cho cả nhà.
VOV.VN - Theo khảo sát mới đây của Nielsen Việt Nam, 80% người tiêu dùng Việt sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các sản phẩm có cam kết “xanh” và “sạch”, sản xuất từ những nguyên liệu thân thiện với môi trường.
VOV.VN - Theo các chuyên gia, hiện nay trên thị trường tràn lan sản phẩm bẩn khiến thực phẩm sạch khó đến tay người tiêu dùng vì hoang mang thật giả.
VOV.VN - Năm 2023, ngành nông nghiệp đặt mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 55 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản theo chỉ tiêu Chính phủ giao.
VOV.VN - Ngày 13/10, Hiệp hội sản phẩm minh bạch tổ chức tọa đàm vấn đề kiểm soát đầu vào của các đơn vị phân phối thương mại thực phẩm. Ý kiến tại tọa đàm cho rằng, việc kiểm soát thực phẩm hiện nay còn quá nhiều lỗ hổng.
VOV.VN - Với tâm huyết và ý chí làm giàu, nhiều doanh nhân đang góp phần tạo nên những sản phẩm có chất lượng mang thương hiệu Đắk Lắk.