VOV.VN - Theo báo cáo công tác của Ủy ban Thường vụ Nhân đại toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc công bố sáng nay (9/3), nước này sẽ xây dựng và sửa đổi nhiều bộ luật trong năm nay, trong đó có Luật Chống tham nhũng xuyên biên giới.
VOV.VN - Trong buổi gặp mặt mừng Xuân Bính Ngọ 2026 ngày 14/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh định hướng trong năm 2026 là cần kiên trì phương châm “ổn định là chính, tiến lên từng bước”, tập trung thúc đẩy phát triển chất lượng cao, giữ vững hài hòa và ổn định xã hội.
VOV.VN - Trong bài bình luận đăng trên trang nhất sáng 2/2, Báo Quân giải phóng của Trung Quốc khẳng định, việc điều tra và xử lý các phần tử tham nhũng như Trương Hựu Hiệp và Lưu Chấn Lập là nhằm tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của sự nghiệp “cường quân”, tức xây dựng quân đội hùng mạnh của nước này.
VOV.VN - Ngày 1/2, Báo Quân giải phóng của Trung Quốc tiếp tục đăng bài bình luận trên trang nhất, nhấn mạnh việc điều tra ông Trương Hựu Hiệp và Lưu Chấn Lập “thể hiện quyết tâm giành chiến thắng trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng trong quân đội”.
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm 29/1 đã gián tiếp bác bỏ thông tin cho rằng việc ông Trương Hựu Hiệp, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương, bị điều tra có liên quan đến cáo buộc làm rò rỉ thông tin về vũ khí hạt nhân của nước này.
VOV.VN - Trong một diễn biến liên quan đến vụ điều tra Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trương Hựu Hiệp và Tham mưu trưởng Bộ Tham mưu Liên hợp Lưu Chấn Lập, Báo Quân giải phóng Trung Quốc hôm 26/1 lại đăng lên trang nhất bài liên quan đến cuộc chiến tham nhũng tại nước này.
VOV.VN - Trung Quốc mới đây thông báo chính thức tiến hành điều tra đối với hai tướng lĩnh cấp cao là Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trương Hựu Hiệp và Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tham mưu trưởng Bộ Tham mưu Liên hợp Lưu Chấn Lập.
VOV.VN - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm qua (12/1) nhận định, tình hình chống tham nhũng ở nước này vẫn nghiêm trọng, phức tạp. Tuy nhiên, đây là trở ngại lớn trong sự phát triển của Đảng và đất nước, do vậy trong cuộc chiến này Trung Quốc “không thể và cũng không được phép thua”.
VOV.VN - Chỉ 4 ngày sau Hội nghị Trung ương 4 khóa XX, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã thông báo xử lý ít nhất 4 quan chức vì liên quan đến tham nhũng.
VOV.VN - Trung Quốc ngày 12/2 đã ra thông báo về việc điều tra Phó tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Nam Trung Quốc (CSGC) Lưu Vệ Đông (Liu Weidong) khi đang đương chức. Đây là quan chức do Trung ương quản lý thứ tư bị điều tra ở nước này trong năm 2025.