VOV.VN - Toàn tỉnh Bắc Giang hiện có hơn 29,7 nghìn ha vải thiều. Do thời tiết thuận lợi nên đến nay, tỷ lệ vải ra hoa đạt cao, dự báo được mùa. Dự kiến sẽ có khaongr 500 tấn vải sớm U hồng sẽ được xuất khẩu sáng thị trường Châu Âu.
VOV.VN - Ngày 19/1, lực lượng chức năng thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy lớn tại xưởng vải ở phường Dĩ An.
VOV.VN - Là thức quả bình dân quen thuộc với người tiêu dùng Việt, thế nhưng vào dịp cận Tết Ất Tỵ, nhiều người phải chi từ 5-6 triệu đồng để mua 1 hộp vải thiều nhập khẩu từ Úc làm quà biếu.
VOV.VN - Sáng 13/1, Công an quận Bình Tân, TP.HCM đang điều tra, làm rõ nguyên nhân và thiệt hại vụ cháy tại kho vải trên Quốc lộ 1 vào sáng sớm khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.
VOV.VN - Sau nhiều ngày chìm trong nước lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 3 vừa qua, hàng vạn cây vải thiều, cây cam, cây táo ở huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) bị chết khô, khiến người dân buộc phải chặt bỏ trong đau xót.
VOV.VN - Vải thiều là một trong những đặc sản của tỉnh Bắc Giang. Nhắc đến vải thiều, người ta nhớ ngay vị ngọt đặc trưng, làm xao xuyến nhiều du khách. Song ít ai ngờ, loại quả này còn được lấy cảm hứng cho bộ sưu tập thời trang, điển hình là bộ sưu tập mang tên The Art of Lychee của NTK Huệ Anh và các cộng sự mới đây.
VOV.VN - Chiều ngày 21/6, tại trung tâm thương mại CentralwOrld ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, Central Retail - thành viên của Tập đoàn Central, đã khai mạc “Sự kiện quảng bá vải thiều từ Việt Nam”, giới thiệu tới người tiêu dùng Thái Lan trái vải thiều chính vụ, có thương hiệu với đủ thông tin chứng nhận GlobalGAP, tem chỉ dẫn địa lý, logo nhãn mác.
VOV.VN - Những ngày này, giá thu mua vải thiều tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) liên tục tăng, đạt mốc cao nhất từ trước đến nay. Thậm chí, nhiều điểm cân không có vải để thu mua.
VOV.VN - Đây là năm thứ hai liên tiếp những trái vải thiều tươi từ vùng trồng Lục Ngạn, Bắc Giang, tiếp tục được tập đoàn The Mall Group tin tưởng đưa vào chuỗi siêu thị Gourmet nằm trong các trung tâm thương mại lớn của tập đoàn ở thủ đô Bangkok để phục vụ người dân Thái Lan cũng như du khách quốc tế.
VOV.VN - Đến nay, Bắc Giang đã tiêu thụ hơn 20 nghìn tấn vải thiều tại thị trường trong nước và nước ngoài. Việc tiêu thụ diễn ra thuận lợi đối với người trồng vải.