10 thí sinh vào Chung kết Vietnam Idol 2008

Vòng Chung kết (Gala) cuộc thi Thần tượng âm nhạc – Vietnam Idol 2008 sẽ diễn ra từ ngày 12/11/2008 - 14/1/2009 tại Nhà hát Hòa Bình, TPHCM.  

Qua bình chọn của khán giả, 10 thí sinh gồm 5 nam và 5 nữ bước vào tranh tài là Đinh Ứng Phi Trường, Giáp Lê Tuấn, Phạm Trần Thanh Duy, Trần Hoàng Anh, Trần Quốc Thiên và Nguyễn Thị Minh Chuyên, Nguyễn Duyên Anh, Nguyễn Thị Cẩm Tú, Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Võ Lan Trinh.

Trong vòng Gala, các thí sinh sẽ tiếp tục được các chuyên gia rèn luyện chuyên sâu hơn về thanh nhạc, vũ đạo, luyện tập cùng ban nhạc cho các buổi phát sóng trực tiếp. Khác với vòng thi Studio và các vòng thi trước đó, khi thí sinh chọn ca khúc và dự thi với phần nhạc đệm ghi âm sẵn, tại vòng chung kết, chỉ có 3 tuần đầu thí sinh sẽ biểu diễn với nhạc MD thu sẵn, còn tất cả các tuần sau đó, các thí sinh sẽ được trình diễn cùng với ban nhạc.

Các thí sinh nữ

Cũng từ vòng Gala này, mã số bình chọn của thí sinh sẽ được thay đổi để đảm bảo tính công bằng, minh bạch trong bình chọn, cũng như để phù hợp hơn với số lượng thí sinh đã thay đổi so với vòng Studio.

Khán giả bình chọn cho thí sinh mình yêu thích trong đêm diễn bằng cách soạn và gửi tin nhắn với mã số bình chọn của thí sinh ở vòng chung kết và gửi đến số 8328. Thời gian bình chọn cho các thí sinh của mỗi đêm diễn sẽ kéo dài tới 20h30. Kết quả bình chọn hàng tuần sẽ được công bố vào lúc 21h tối thứ 6 cùng tuần.

Thí sinh Phạm Trần Thanh Duy

Khán giả có thể truy cập trang thông tin http://www.vietnamidol.yume.vn/ để theo dõi những thông tin liên quan đến cuộc thi Vietnam Idol. Giải thưởng của mỗi chương trình là 3 ĐTDĐ dành cho 3 người có dự đoán chính xác các thí sinh lọt vào vòng tiếp theo, được hệ thống vi tính lựa chọn ngẫu nhiên.  

Thí sinh Nguyễn Võ Lan Trinh

Trong đêm đầu tiên, Giáp Lê Tuấn sẽ thể hiện một sáng tác của nhạc sĩ Ngọc Châu mang tựa đề "Nếu điều đó xảy ra"; Nguyễn Thị Thu Hà hát ca khúc "Niềm hy vọng" của nhạc sĩ Hà Dũng; Đinh Ứng Phi Trường với ”Mưa” của nhạc sĩ Tuấn Nghĩa; Trần Hoàng Anh hát “ Rock kẹt xe”của nhạc sĩ Anh Khanh...

Vietnam Idol tổ chức lần thứ 2 tại Việt Nam đã thu hút 15.000 thí sinh từ mọi miền tổ quốc đăng ký. 20 thí sinh được lựa chọn vào vòng Bán kết đã tham gia thi tài tại 4 vòng Studio diễn ra từ 08/10 - 31/10/2008./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên