108 bộ phim dự tranh giải Bông sen Vàng

 Ban Giám khảo sẽ chọn giải tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17 diễn ra tại Phú Yên vào ngày 14/12 tới.

Liên hoan với khẩu hiệu “Vì một nền điện ảnh Việt Nam đổi mới và hội nhập”. LHP lần thứ 17 có sự tham gia của 108 bộ phim ở các thể loại: hoạt hình, phim truyện nhựa, phim video, phim tài liệu khoa học… Sẽ có 3 Ban Giám khảo ở các thể loại phim Truyện; phim Tài liệu, Khoa học và phim Hoạt hình. Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp báo do Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch tổ chức chiều 9/11.

Một cảnh trong phim Cánh đồng bất tận (phim truyện nhựa)


Liên hoan là cơ hội để những người làm điện ảnh giao lưu, gặp gỡ, trao đổi nghề nghiệp và giao lưu với công chúng yêu điện ảnh. Trong những ngày diễn ra LHP, các bộ phim tham dự Liên hoan sẽ được chiếu từ ngày 12 - 17/12/2011 tại 4 địa điểm ở Phú Yên.

Nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim sẽ diễn ra các hoạt động như: triển lãm “Bốn thập kỷ Liên hoan phim Việt Nam”; Tọa đàm “Điện ảnh Việt Nam- Thực trạng và giải pháp”; giao lưu giữa nghệ sỹ và công chúng và chiếu phim tại Trung đoàn Không quân 910, Trường Đại học Phú Yên và Thị trấn Sông Hinh…

Một cảnh trong phim Long thành cầm giả ca (phim truyện nhựa)


Giải thưởng của LHP dành cho mỗi thể loại phim tham dự LHP gồm: 01 Bông sen Vàng, 02 Bông sen Bạc, 02 Giải thưởng của Ban Giám khảo. Trường hợp số lượng phim của mỗi thể loại tham dự LHP ít hơn 10 phim thì không nhất thiết phải trao đủ số lượng giải thưởng theo cơ cấu. Ngoài ra là các giải cá nhân khác.

Lễ khai mạc LHP Việt Nam lần thứ 17 sẽ diễn ra tại Nhà hát Sao Mai và được truyền hình trực tiếp trên VTV2 lúc 20h ngày 15/12. Lễ Bế mạc và Trao giải của LHP diễn ra lúc 20h ngày 17/12/2011 và được truyền hình trực tiếp trên VTV3./.

Một cảnh trong phim Truyền thuyết về những con sóng đại dương (phim hoạt hình)

Một cảnh trong phim Vượt qua bến Thượng Hải (phim truyện nhựa)

Việt Nam với biến đổi khí hậu (Phim khoa học)

Nguy hiểm đái tháo đường

Câu chuyện từ bức ảnh cũ (phim Video)

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên