60 bức tranh Hổ: khởi đầu cho năm 2010

60 bức tranh Hổ: khởi đầu cho năm 2010

Các bức "chân dung" hổ được vẽ trên bìa các-tông có nhiều màu sắc khác nhau, có bức rực rỡ màu đỏ, hồng, xanh, có bức chỉ hai màu đen - trắng

Triển lãm giới thiệu 60 bức tranh Hổ của hoạ sĩ Lê Trí Dũng đang diễn ra tại Ngôi Nhà Nghệ Thuật, 31A Văn Miếu, Hà Nội.

60 bức tranh hổ được sáng tác với đủ tư thế, sắc thái và màu sắc, là món quà họa sĩ tặng bạn bè, công chúng nhân dịp Xuân Canh Dần và chào mừng năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước như: Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Trong tín ngưỡng phương Đông, Hổ là một con vật, tượng trưng cho sức mạnh và sự thành công trong sự nghiệp. 60 bức chân dung Hổ của Lê Trí Dũng, tượng trưng cho một vòng Hoa Giáp của đời người. 60 bức tranh hổ được hoạ sĩ chọn từ khoảng 100 bức tranh về hổ, tượng trưng cho sự dũng mãnh, nhưng cũng đầy sự bình tĩnh, tự tin để luôn luôn thành công.

Các bức "chân dung" hổ được vẽ trên bìa các-tông có nhiều màu sắc khác nhau, có bức rực rỡ màu đỏ, hồng, xanh, có bức chỉ hai màu đen - trắng. Vẫn một phong cách mạnh mẽ của Lê Trí Dũng với nhiều đường nét độc đáo. Mỗi bức tranh hổ trong triển lãm có một sắc thái riêng: có bức phảng phất tranh Đông Hồ, tranh Hàng Trống, tranh thờ, tranh ngũ hổ, tượng nhà mồ Tây Nguyên, có bức ảnh hưởng phong cách của danh họa Picasso - một danh họa mà ông yêu quí. Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 30/3/2010./.

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN