8 "anh tài" hội ngộ cùng "Tôi vẽ tôi"
"Tôi vẽ tôi" là tên chủ đề của cuộc triễn lãm sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 13/6 - 24/7 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội với sự góp mặt của 8 "anh tài" trẻ tuổi trong làng truyện tranh Việt Nam.
Truyện tranh Việt Nam trong những năm gần đây phát triển mạnh mẽ và thu hút được số lượng đông đảo các độc giả nhí trong nước và tạo ra khả năng cạnh tranh cao hơn so với các truyện tranh và các sách truyện có minh họa được dịch từ nước ngoài.
Thành công ấy phải kể đến sự góp mặt của những họa sĩ vẽ truyện tranh và vẽ minh họa sách, mà đa phần là những họa sĩ trẻ, họ là những người đã góp phần đưa ấn tượng lớn đến các độc giả và gây sức thu hút lớn cho thị trường xuất bản sách Việt Nam.
Triển lãm "Tôi vẽ tôi" được Trung tâm Văn hóa Pháp tổ chức với sự tham gia của 8 họa sĩ truyện tranh trẻ hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội: Tạ Huy Long, Lê Chí Hiếu, Tạ Lan Hạnh, Nguyễn Thành Phong, Đỗ Hữu Chí, Bùi Hải Nam, Nguyễn Thanh Sơn, Trần Thu Hương.
Trong số họ, có những họa sĩ trẻ đã thành danh, để lại hình ảnh sâu đậm trong lòng công chúng, như Thành Phong, Đỗ Hữu Chí, Lê Chí Hiếu, Tạ Huy Long. Họa sĩ Thành Phong được nhiều độc giả biết đến với cuốn sách thành ngữ bằng tranh và nhiều truyện minh họa nổi tiếng. Họa sĩ Tạ Huy Long cũng được biết đến với minh họa cho truyện "Dế mèn phiêu lưu ký".
Triển lãm chính là nơi để các "anh tài" có dịp gặp gỡ, thể hiện tài năng của mình, đưa đến cho công chúng các tác phẩm đặc sắc của họ. Đồng thời, đây cũng là dịp cho những họa sĩ trẻ khẳng định tên tuổi của mình cũng như thể hiện bước tiến đáng kể của truyện tranh Việt Nam./.