“AKE OME! 2014" - Ngập tràn màu sắc văn hóa Nhật Bản

“AKE OME! 2014" - Ngập tràn màu sắc văn hóa Nhật Bản

Đây là điểm nhấn kết thúc năm hữu nghị Việt-Nhật, là dịp để công chúng, các bạn trẻ, hiểu biết hơn về văn hóa đón năm mới của người Nhật Bản.
Ngày 29/12, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Lễ hội chào Năm mới "AKE OME!2014" tràn ngập màu sắc văn hóa Nhật Bản.

Đây là điểm nhấn kết thúc năm hữu nghị Việt-Nhật, là dịp để công chúng, đặc biệt là các bạn trẻ, hiểu biết hơn về văn hóa đón năm mới của người Nhật, tăng cường tình thân thiết, hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Năm 2013, Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2013), nhiều hoạt động giao lưu văn hóa đã được tổ chức, được công chúng đón nhận và đánh giá cao. 

"ake ome! 2014" - ngap tran mau sac van hoa nhat ban hinh 1
Đến với lễ hội mọi người sẽ được thưởng thức điệu múa Yosakoi - một điệu múa tập thể truyền thống của Nhật Bản được thể hiện bởi các đội Yosakoi Hà Nội - Ảnh minh họa (Dân trí)

Tiếp nối thành công đó, lễ hội văn hóa Nhật Bản chào Năm mới 2014 "AKE OME! 2014" là lễ hội cuối cùng khép lại năm hữu nghị Việt-Nhật 2013 đầy sôi động, chào đón Năm mới 2014 hứa hẹn nhiều hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc, góp phần làm phong phú và sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Lễ hội văn hóa Nhật Bản chào Năm mới 2014 "AKE OME! 2014" với quy mô lớn, nhiều gian trưng bày và là nơi biểu diễn các hoạt động văn hóa nghệ thuật truyền thống và hiện đại của Nhật Bản, như múa Yosakoi - một điệu múa tập thể truyền thống của Nhật Bản được thể hiện bởi các đội Yosakoi Hà Nội; chung kết cuộc thi Cosplay - cuộc thi mà các coser đã công phu chuẩn bị từ nhiều tháng nay; màn biểu diễn Vocaloid MMD concert; màn thời trang đường phố Nhật Bản và đặc biệt sự xuất hiện của ban nhạc Tips Lips đến từ xứ sở Phù Tang.

Ngoài ra, khách tham quan bước và một không gian mang đậm chất Nhật Bản với sự hiện diện của các ống tre Kadomatsu đặc trưng của năm mới, với hoa mai trắng nở rộ là biểu tượng không thể thiếu của đất nước Mặt Trời mọc hay với đèn cá chép Koinobori mang trong mình những hy vọng về sự thành đạt.

Bên cạnh đó, Lễ hội "AKE OME! 2014" còn có các gian hàng gắn với chủ đề năm mới là nơi khách tham quan được trải nghiệm với việc mặc Yukata, thử đoán vận mệnh khi bốc quẻ Omikuji, vẽ mặt cho búp bê Daruma để gửi gắm những mong ước cho một Năm mới…

Với quyết tâm tạo ra một sự kiện nổi bật, tràn ngập màu sắc văn hóa Nhật Bản để chào năm mới 2014, Lễ hội văn hóa Nhật Bản chào năm mới 2014 "AKE OME! 2014" đã trở thành điểm nhấn văn hóa, một cầu nối giao lưu hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN