GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ấn tượng bức tranh gốm “Hà Nội xưa và nay” ở sân bay Nội Bài

VOV.VN - Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy đã hoàn thành tác phẩm tranh gốm "Hà Nội xưa và nay" ở vị trí bức tường trung tâm hành lang Quốc tế, nhà ga T2 sân bay Nội Bài.

Bức tranh dài 27m cao 3,4m đang trở thành điểm nhấn nghệ thuật độc đáo như một lời chào đón bạn bè quốc tế năm châu đến với Thủ đô Hà Nội. Trung tâm bức tranh là Khuê Văn Các và trống đồng Đông Sơn tỏa sáng biểu trưng chiều sâu lịch sử của Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Tỏa sang hai phía là các công trình kiến trúc thân quen trải dài theo chiều dài lịch sử của Hà Nội như chùa Một Cột, Khuê Văn Các, Đền Ngọc Sơn, chùa Trấn Quốc, Đoan Môn, Ô Quan Chưởng, 36 phố phường, chợ Đồng Xuân, cầu Long Biên, Nhà hát Lớn, cầu Nhật Tân, sân bay quốc tế Nội Bài, hình bóng các tòa nhà cao tầng ở đường chân trời,...

an tuong buc tranh gom "ha noi xua va nay" o san bay noi bai hinh 1
Bức tranh gốm "Hà Nội xưa và nay". 

Từ quá khứ đến hiện tại, từ truyền thống đến hiện đại, Hà Nội mang trong mình vẻ đẹp của chiều sâu lịch sử hơn 1000 năm, của thiên nhiên tươi đẹp với "Đây Hồ Gươm, Hồng Hà, Hồ Tây. Đây lắng hồn núi sông ngàn năm. Đây Thăng Long, đây Đông Đô, đây Hà Nội, Hà Nội mến yêu!".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong sự tiếp nối từ truyền thống đến hiện đại đó, không thể thiếu bóng dáng các thiếu nữ Hà thành trong những tà áo dài thướt tha, làm duyên làm dáng bên đầm sen Quảng Bá mùa hạ hay những khóm đào Nhật Tân mùa xuân.

Bức tranh gốm hoành tráng được diễn tả theo lối đồng hiện, xóa nhòa các khoảng cách về không gian và thời gian, diễn tả cô đọng nhất những nét đẹp văn hóa tinh túy của Thủ đô văn hiến nhằm mang đến những cảm xúc thư thái, trong sáng và đầy tự hào về Thủ đô mến yêu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ảnh: FBNV

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Đặc nhiệm Nga đột kích sào huyệt, hạ gục 2 phần tử khủng bố

VOV.VN - Lực lượng đặc nhiệm Nga đã đột kích vào sào huyệt của khủng bố bên ngoài thành phố Vladimir, tiêu diệt 2 phần tử chuẩn bị tiến hành tấn công tại Nga.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP