Ấn tượng các thí sinh Vietnam Idol tại Đà Lạt và Nha Trang

Trải qua cuộc hành trình dài, Vietnam Idol 2012 đã Nam tiến với điểm dừng chân tại Đà Lạt và Nha Trang vào ngày 18/7 vừa qua.

Âm nhạc khơi dậy từ một Đà Lạt yên tĩnh

Khăn choàng và áo ấm chính là hình ảnh đặc trưng của các thí sinh đến tham dự. Tại đây, một số bạn thí sinh dân tộc đã khuấy động không khí buổi thử giọng bằng chính giọng hát và tiếng đàn của mình. Vòng thử giọng ở Đà Lạt thu hút nhiều thí sinh đến từ các huyện xa xôi ở tỉnh Lâm Đồng, thậm chí có những thí sinh đến từ Ninh Thuận, Đắk Nông, Đắk Lắc…cũng không ngại đường xa đến đây.

Chương trình cũng ghi nhận sự tham gia nhiệt tình của các bạn trẻ đến từ vùng dân tộc thiểu số, mặc dù không có nhiều điều kiện nhưng đã đến thử giọng bằng tất cả niềm say mê dành cho âm nhạc.

Vượt qua hơn 250km bằng xe máy từ Đắk Lắk đến Đà Lạt để tham gia thử giọng, Y Hynie- thợ làm tóc người dân tộc Ê Đê đã không giấu ước mơ được bước chân vào con đường ca hát của mình mặc dù anh đang làm chủ một salon tóc tại quê nhà.

Y Hynie chia sẻ: “Mặc dù công việc làm tóc đã ổn định nhưng tôi vẫn mê hát, tôi mê hát từ nhỏ, đặc biệt rất thích dân ca và dân ca đương đại. Thế nên khi biết chương trình tổ chức thi ở Đà Lạt, tôi đã giao tiệm cho nhân viên để chạy xe đến đây dự thi”.

Y Hynie cũng cho biết rằng một trong những động lực khiến anh quyết định đăng ký tham gia Vietnam Idol là vì lời động viên của người bạn đồng hương - Y Jalin Ayun, người từng lọt vào top 16 Vietnam Idol 2010. Y Hynie nói: “Tôi thi Vietnam Idol vì đam mê, tôi sẽ cố gắng tìm một phong cách riêng để khẳng định mình trong cuộc thi này”.

Với ước mơ muốn được nổi tiếng để làm các công tác xã hội, Ya Tân- người dân tộc K’ho hiện đang học tập tại trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn – khoa Xã hội học cũng đã sắp xếp việc học để lên Đà Lạt tham gia thử giọng.

Ya Tân

Mặc dù rất yêu ca hát và từng đoạt giải III cuộc thi tiếng hát sinh viên Đại học quốc gia TPHCM mở rộng năm 2012 nhưng Ya Tân vẫn mong muốn sau này sẽ trở thành một nhà xã hội học: “Mình muốn công việc sau này của mình có thể tiếp cận với những bệnh nhân HIV, trẻ em đường phố, hướng đến cộng đồng…nên sau khi học xong, mình sẽ làm việc ở thành phố lấy chút kinh nghiệm và trở vể bản làng của mình để giúp ích mọi người”.

Để thực hiện ước mơ này, trong quá trình học tập, Ya Tân đã tham gia khá nhiều hoạt động xã hội như làm cộng tác viên cho “Company of Grave”- một tổ chức hỗ trợ người khuyết tật và những hoạt động khác trong trường. Y Tân chia sẻ rằng: “Mình muốn tham gia nhiều cuộc thi hát như Vietnam Idol để được nổi tiếng, khi đó mình sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi hơn việc trong các hoạt động xã hội”. Với những kinh nghiệm có được trong các cuộc thi hát của sinh viên, hi vọng Ya Tân sẽ sớm thực hiện được những ước mơ và dự định của mình.

Bên cạnh những thí sinh người dân tộc thiểu số, chương trình còn đón nhận những bạn trẻ đã đi làm, đã có công việc kinh doanh ổn định nhưng vẫn muốn thử sức trong lĩnh vực ca hát:

Từng đoạt giải III cuộc thi tiếng hát HSSV toàn quốc khi còn là sinh viên, tuy nhiên từ đó đến nay, Trần Thị Mỹ Ngọc- cô chủ của 2 shop quần áo đi thi hát hầu như không tham gia vào bất cứ một cuộc thi nào nữa vì cô dành hết thời gian để quản lý 2 shop quần áo của mình tại Đà Lạt. Mặc dù thỉnh thoảng, Mỹ Ngọc cũng đi hát ở những quán cà phê tại Đà Lạt nhưng cô gái xinh đẹp này vẫn không giấu mục tiêu chinh phục ban giám khảo và khán giả tại Vietnam Idol 2012: “Mình yêu thích chương trình này đã lâu, tuy nhiên không có điều kiện để tham gia cuộc thi. Năm nay may mắn là chương trình ghé Đà Lạt để thử giọng, mình rất vui vì Vietnam Idol đã được mở rộng và đến gần với khán giả hơn. Vì thế mình đã không bỏ lỡ cơ hội đến thử giọng”.

Trần Thị Mỹ Ngọc

Mỹ Ngọc cho biết nếu thành công ở cuộc thi này, cô sẽ vừa hát vừa tiếp tục kinh doanh quần áo vì cả hai đều là niềm đam mê lớn của cô.

Lý Thị Hằng Hà, nhân viên kế toán cho một công ty tại Đà Lạt chia sẻ với chương trình rằng, năm 2010 cô cũng đã lặn lội từ Đà Lạt xuống thành phố HCM để thử giọng Vietnam Idol, tuy nhiên khi đến đăng ký thấy quá nhiều thí sinh, cô cảm thấy thiếu tự tin và lạc lõng, nên đã quyết định…không thi và trở về lại Đà Lạt, còn lần này.

Lý Thị Hằng Hà

Hằng Hà chia sẻ: “Tôi rất vui vì chương trình đã đến Đà Lạt để thử giọng, nơi tôi đang sinh sống và làm việc. Thực ra nếu năm nay không tổ chức tại Đà Lạt, tôi cũng sẽ quyết tâm xuống Sài Gòn thử giọng vì giờ tôi đã tự tin hơn trước nhiều rồi”.

Là nhân viên kế toán, suốt ngày “đối mặt” với sổ sách và những con số, Hằng Hà cho biết thêm: “Đôi khi tôi cũng thấy chán nhưng vì cuộc sống mưu sinh, mình phải cố gắng thôi. Chỉ cần mình vẫn yêu âm nhạc, thích hát thì cuộc sống này vẫn còn thú vị nhiều lắm. Tôi sẽ cố gắng hết sức ở Vietnam Idol 2012 lần này”.

Biển Nha Trang sôi động cùng Vietnam Idol

Trái ngược với không khí mát mẻ tại Đà Lạt, vòng thử giọng tại Nha Trang diễn ra trong một ngày nắng và đã thu hút hằng trăm thí sinh đến tham dự. Vòng thử giọng tại Nha Trang cũng đã thu hút những thí sinh đến từ các tỉnh lân cận như Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Đắk Lắk….họ đã mang đến chương trình nhiều màu sắc vùng miền khác nhau, duy chỉ có một điểm chung là luôn sẵn sàng để hát bằng tất cả niềm đam mê của mình.

Nhân tiện chương trình Vietnam Idol đến thử giọng tại chính nơi mình làm việc, Phan Ánh Nguyệt- nhân viên cắm hoa ở Sheraton đã tranh thủ tham gia thử giọng vì quá yêu thích chương trình.

Ánh Nguyệt chia sẻ rằng: “Mình thích hát từ nhỏ, lúc nhỏ mình hay lấy sách tập đọc ra hát lắm. Rồi mình đã tham gia học tại trường cao đẳng văn hoá nghệ thuật nhưng phải bỏ giữa chừng vì gia đình không có điều kiện. Dù đang làm nghề cắm hoa nhưng thỉnh thoảng mình vẫn đi hát ở các địa điểm trong thành phố và vẫn mong ước một ngày được đứng trên sân khấu chuyên nghiệp”.

Nguyệt cho biết thêm, một trong những động lực khiến cô quyết định tham gia thi là vì niềm hi vọng của Tổng giám đốc, người đã khuyên cô nên đi thi. Hơn nữa, cô cũng muốn lên tivi để cảm ơn mẹ, người mà cô yêu quý nhất.

Các thí sinh tại điểm thi Nha Trang đang chờ đợi đến phần dự thi của mình

Từng học tập tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh và đã di dạy nhạc tại đây, Trần Thị Quỳnh Chi- cô gái đến từ Quảng Ngãi đã không giấu được sự luyến tiếc của mình khi quyết định trở về quê nhà để làm việc.

Quỳnh Chi cho biết: “Mình yêu nhạc lắm, dù rằng khi trở về Quảng Ngãi mình được ở cạnh người thân để phụ buôn bán nhưng ước mong của mình vẫn là được trở lại Sài Gòn để đi dạy và ca hát trở lại”.

Về cuộc thi Vietnam Idol, Quỳnh Chi chia sẻ thêm: “Những năm trước mình tự ti về ngoại hình của mình nên chẳng dám đi thi, sau này mình thấy ngoại hình không phải là yếu tố quyết định nữa nên quyết định tham gia vào Vietnam Idol 2012, mình quyết tâm lắm nên mới đi từ Quảng Ngãi vô Nha Trang dự thi đấy”.

Vì muốn chinh phục Dũng “Khùng”, Phan Thương- thí sinh đến từ Buôn Mê Thuột chia sẻ rằng anh đã từng tham gia Vietnam Idol 2010, lần ấy đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã dành không ít lời chê cho anh, từ đó anh quyết tâm rèn luyện vào trau dồi kinh nghiệm để chinh phục vị đạo diễn này ở mùa thi thứ 4.

Phan Thương chia sẻ: “Idol là một cuộc thi quá nổi tiếng, là niềm ao ước của bất cứ bạn trẻ yêu ca hát nào, mặc dù từng lọt vào top 10 cuộc thi tiếng hát Truyền hình Thành phố HCM nhưng mình luôn mong muốn được đứng trên sân khấu của Vietnam Idol để khẳng định bản thân mình”.

Vòng thử giọng của Vietnam Idol 2012 sẽ tiếp tục có mặt tại Cần Thơ và Mỹ Tho vào ngày 20/07/2012 tại Khách sạn Chương Dương, số 10 đường 30/4, TP. Mỹ Tho và Diamond Palace - Số 45 Lê Lợi, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên