Ảnh: Hồn quê trong lễ khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2019

VOV.VN -  Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 8 với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt" được thành phố Huế tổ chức từ ngày 26/4 đến 02/5/2019.

Lễ hội là nơi hội tụ trí tuệ và tài năng của các nghệ nhân đến từ các làng nghề của Thừa Thiên Huế, của nhiều địa phương trong cả nước và nghệ nhân các thành phố quốc tế có quan hệ hữu nghị, hợp tác với Huế. 
Đây là sự kiện kinh tế và văn hóa lớn, nhằm tôn vinh những giá trị tinh hoa của di sản, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh các ngành nghề thủ công truyền thống.
Là một trong những chương trình nghệ thuật mở đầu tại Festival Nghề truyền thống Huế 2019, lễ khai mạc đã mang đến cho người dân Huế và du khách những cảm nhận mới lạ và hấp dẫn qua từng tiết mục.
Lễ khai mạc diễn ra tại Quảng trường trước Trường Quốc học Huế với Chương trình nghệ thuật “Tinh hoa nghề Việt” gồm 11 tiết mục với hơn 500 diễn viên biểu diễn.
Trong đó không gian sân khấu chính được thiết kế công phu điểm xuyết với hàng trăm cây tre, hoa cúc và dàn âm thanh ánh sáng nghệ thuật đan xen giữa truyền thống và hiện đại.
Nổi bật trong đêm tổng duyệt là dàn hợp xướng Tình ca của tác giả Phạm Duy do sinh viên Trường cao đẳng Y tế Huế và nhóm hợp xướng, nhóm múa Gia Bảo Huế thực hiện.
Tiếp đến là các tiết mục giới thiệu về quê hương, giới thiệu Huế, những ngành nghề thủ công truyền thống Việt Nam, như ai ra xứ Huế, nón-tà áo tím, sen hồng hư không, múa nghề dệt thêu, tôi yêu tiếng Việt tôi…
Một trong những chương trình được nhiều người chờ đợi, đó là màn trình diễn áo dài với chủ đề trên con đường di sản với sự góp mặt của nghệ sĩ nhân dân Trà Giang, Minh Châu, Minh Đức Hoàng Cúc; nghệ sĩ ưu tú Thanh Tú và nhóm người mẫu Hà Nội, Huế và TP. Hồ Chí Minh.
11 tiết mục nghệ thuật đặc sắc trình diễn tại lễ tổng duyệt mang đến một ngôn ngữ hiện đại, trên nền bản sắc văn hóa dân tộc.
Qua đó giới thiệu đất nước quê hương, giới thiệu Huế, các ngành nghề đặc trưng, tinh hoa của thủ công mỹ nghệ truyền thống./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Festival Huế 2018: Một kỳ Festival thành công để lại nhiều ấn tượng

VOV.VN - Festival Huế thu hút gần 1,2 triệu lượt người tham dự, trong đó khoảng 400.000 khách đến Huế. 

Ảnh: Lễ bế mạc Festival Huế hoành tráng và đầy cảm xúc

VOV.VN - Lễ bế mạc Festival Huế lần thứ X năm 2018 đã được tổ chức hoành tráng và đầy cảm xúc với nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng vào tối 2/5.

Tin cùng chuyên mục