Ảnh: Hồn quê trong lễ khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2019

Ảnh: Hồn quê trong lễ khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2019

VOV.VN - Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 8 với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt" được thành phố Huế tổ chức từ ngày 26/4 đến 02/5/2019.
anh: hon que trong le khai mac festival nghe truyen thong hue 2019 hinh 1
Lễ hội là nơi hội tụ trí tuệ và tài năng của các nghệ nhân đến từ các làng nghề của Thừa Thiên Huế, của nhiều địa phương trong cả nước và nghệ nhân các thành phố quốc tế có quan hệ hữu nghị, hợp tác với Huế.
anh: hon que trong le khai mac festival nghe truyen thong hue 2019 hinh 2
Đây là sự kiện kinh tế và văn hóa lớn, nhằm tôn vinh những giá trị tinh hoa của di sản, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh các ngành nghề thủ công truyền thống.
anh: hon que trong le khai mac festival nghe truyen thong hue 2019 hinh 3
Là một trong những chương trình nghệ thuật mở đầu tại Festival Nghề truyền thống Huế 2019, lễ khai mạc đã mang đến cho người dân Huế và du khách những cảm nhận mới lạ và hấp dẫn qua từng tiết mục.
anh: hon que trong le khai mac festival nghe truyen thong hue 2019 hinh 4
Lễ khai mạc diễn ra tại Quảng trường trước Trường Quốc học Huế với Chương trình nghệ thuật “Tinh hoa nghề Việt” gồm 11 tiết mục với hơn 500 diễn viên biểu diễn.
anh: hon que trong le khai mac festival nghe truyen thong hue 2019 hinh 5
Trong đó không gian sân khấu chính được thiết kế công phu điểm xuyết với hàng trăm cây tre, hoa cúc và dàn âm thanh ánh sáng nghệ thuật đan xen giữa truyền thống và hiện đại.
anh: hon que trong le khai mac festival nghe truyen thong hue 2019 hinh 6
Nổi bật trong đêm tổng duyệt là dàn hợp xướng Tình ca của tác giả Phạm Duy do sinh viên Trường cao đẳng Y tế Huế và nhóm hợp xướng, nhóm múa Gia Bảo Huế thực hiện.
anh: hon que trong le khai mac festival nghe truyen thong hue 2019 hinh 7
Tiếp đến là các tiết mục giới thiệu về quê hương, giới thiệu Huế, những ngành nghề thủ công truyền thống Việt Nam, như ai ra xứ Huế, nón-tà áo tím, sen hồng hư không, múa nghề dệt thêu, tôi yêu tiếng Việt tôi…
anh: hon que trong le khai mac festival nghe truyen thong hue 2019 hinh 8
Một trong những chương trình được nhiều người chờ đợi, đó là màn trình diễn áo dài với chủ đề trên con đường di sản với sự góp mặt của nghệ sĩ nhân dân Trà Giang, Minh Châu, Minh Đức Hoàng Cúc; nghệ sĩ ưu tú Thanh Tú và nhóm người mẫu Hà Nội, Huế và TP. Hồ Chí Minh.
anh: hon que trong le khai mac festival nghe truyen thong hue 2019 hinh 9
11 tiết mục nghệ thuật đặc sắc trình diễn tại lễ tổng duyệt mang đến một ngôn ngữ hiện đại, trên nền bản sắc văn hóa dân tộc.
anh: hon que trong le khai mac festival nghe truyen thong hue 2019 hinh 10
Qua đó giới thiệu đất nước quê hương, giới thiệu Huế, các ngành nghề đặc trưng, tinh hoa của thủ công mỹ nghệ truyền thống./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close