Bán kết Ngôi nhà âm nhạc: Nhạc phim và điệu nhảy Freestyle

Trong đêm thi bán kết, mỗi thí sinh sẽ phải biểu diễn 2 bài hát Nhạc phim Quốc tế và nhạc phim Việt Nam, nhảy các điệu nhảy Freestyle.

Đêm liveshow thứ 8 – đêm Bán kết của cuộc thi Ngôi nhà âm nhạc đã được diễn ra vào lúc 20h30 tối 13/7/2012 tại nhà thi đấu Nguyễn Du. 3 gương mặt nổi bật còn lại sẽ chính thức bước vào đêm chung kết để tìm ra chủ nhân của Ngôi nhà âm nhạc 2012.

Thí sinh Nguyễn Thị Tuyết Trâm và Tăng Ngọc Tuyền tiếp tục bước vào vòng nguy hiểm. Tuy nhiên, Tuyết Trâm là người phải dừng cuộc chơi. Trong đêm thi bán kết, Tuyết Trâm được ban giám khảo đánh giá khá cao nhưng so với các thí sinh khác, phần trình diễn của Trâm vẫn chưa có sự đột phá. Và việc dừng chân tại vòng này là điều không còn gì để nuối tiếc, Tuyết Trâm đã nhận được rất nhiều kinh nghiệm và bài học quý báu cho con đường nghệ thuật mà bạn đã chọn.

Thí sinh Tuyết Trâm đã phải dừng cuộc chơi

Trong đêm thi bán kết, cả 4 vị giám khảo đều đưa ra những lời nhận xét thẳng thắn hơn dành cho các bạn thí sinh. Đặc biệt là nhạc sỹ Hồ Hoài Anh, anh luôn đòi hỏi cao ở các bạn thí sinh và liên tiếp đưa ra những lời nhận định khắt khe trong từng tiết mục.

Ban giám khảo gồm: Lê Hoàng - Đoan Trang - Hồng Thuận - Hồ Hoài Anh

Cùng rơi vào vòng nguy hiểm với Tuyết Trâm, trước cuộc thi bán kết, Ngọc Tuyền còn gặp phải vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên với sự cố gắng hết mình, Tăng Ngọc Tuyền đã hoàn thành khá tốt phần thi của mình và nhận được nhiều lời động viên khích lệ từ ban giám khảo.

Với ca khúc “Những nẻo đường phù sa” của nhạc sĩ Bảo Phúc cho phần hát nhạc phim Việt Nam, Tăng Ngọc Tuyền được ca sĩ Đoan Trang nhận xét: “Phần biểu diễn và xử lý chưa được tốt lắm, do tập nhiều quá nên em chưa xử lý tốt cho phần thi này. Với chất giọng của em chị vẫn đánh giá cao, hy vọng 2 vòng thi sau em sẽ bùng nổ hơn”.

Thí sinh tăng Ngọc Tuyền

Ngược lại, giám khảo Hồ Hoài Anh tỏ ra khó tính khi thẳng thừng nhận xét: “Tôi ko nghĩ như Đoan Trang và tôi không thích em chọn bài này vì bài này cần sự già dặn. Bài hát gây nhiều bất lợi cho em vì em không có khả năng run giọng. Em xử lý đúng 1 kiểu, không có gì khác. Tôi không cảm được bài hát này và em đã sai khi chọn nó”.

Thất bại ở ca khúc nhạc Việt nhưng Tuyền đã giành lại được cảm tình từ ban giám khảo khi thể hiện ca khúc quốc tế. Tuyền đã gửi gắm được tình cảm của mình vào bài hát, không cường điệu, tự nhiên, hơi vụng về, hợp với con người Ngọc Tuyền. Đạo diễn Lê Hoàng nhận xét: “Tuyền hát tiếng Anh hay hơn tiếng Việt”.

Vốn đã được đánh giá cao về phần vũ đạo từ các tập thi trước của chương trình, đêm bán kết, biên đạo múa Ly Ly đã biên đạo một bài nhảy “đo ni đóng giày” cho Ngọc Tuyền. Ngọc Tuyền thể hiện đúng sức của mình và giành được nhiều cảm tình từ ban giám khảo. Tuy nhiên, theo Đoan Trang; Ngọc Tuyền là người có tài, có nghề, có chuyên môn thực sự nhưng chính đề bài đã làm khó Tuyền. Tuy nhiên, Tuyền chưa thực sự bùng nổ và tỏa sáng.

Với một bài thi tạm ổn, Ngọc Tuyền dành được 33.85 điểm.

Chọn 1 bài hát trong phim Cổng mặt trời, Yến Chi đã hóa thân thành một cô gái xinh đẹp và duyên dáng. Bài hát dễ thương phù hợp với giọng hát trong trẻo cũng như phong cách nhẹ nhàng của Yến Chi.

Yến Chi

Đạo diễn Lê Hoàng nhận xét: ưu điểm của em là hát rất tự nhiên, có vẻ như em đang biểu diễn và quên việc mình đang thi. Em không bị căng thẳng. Giọng hát của em trong trẻo, tươi sáng, tuy nghiên có 1 vài nốt em hát bị lạc.

Yến Chi lựa chọn được ca khúc phù hợp với sức của mình, nhưng giám khảo Hồ Hoài Anh lại thấy tiếc vì Chi có thể làm được hơn như thế.

Về ca khúc nhạc phim Quốc tế và nhảy Freestyle, giám khảo Đoan Trang cho rằng, vũ đạo không phải là lợi thế của Yến Chi: “Phần vũ đạo của em rất hấp dẫn, 1 tuần ko đủ để thẩm thấu mọi thứ nhưng em đã làm rất tốt. Vũ đạo không phải là lợi thế của em, động tác nhập vào tập thể em chưa thuộc lắm. Em phải tập luyện kỹ hơn”.

Giám khảo Nguyễn Hồng Thuận cũng khuyên Yến Chi phải xử lý tinh tế hơn nữa với ca khúc quốc tế của mình. Yến Chi đã hát hay nhưng cần phải luyện thanh nhạc thì mới có thể tiến xa trên con đường ca hát sau này.

Với một phần thi khá tròn trịa, Yến Chi dành được điểm số 35.7.

Là thí sinh có điểm số cao nhất trong đêm thi tuần trước, Quốc Huy lại tiếp tục dẫn đầu trong đêm thi bán kết với điểm 10 đầu tiên cho bài hát nhạc phim Việt Nam. Chọn ca khúc trong bộ phim “Chàng trai đa cảm”, một lần nữa Quốc Huy lại khẳng định được thế mạnh của mình và làm lay động cảm xúc của khán giả. Cả khán phòng dường như im lặng để lắng nghe Quốc Huy hát.

Đây là một bài hát hoàn toàn phù hợp với Quốc Huy và giám khảo Nguyễn Hồng Thuận không tìm được khuyết điểm nào trong phần biểu diễn của Huy. Tuy nhiên, giám khảo Lê Hoàng lại thấy nhiều đoạn Huy vẫn còn run, những lúc ngân thỉnh thoảng hơi bị đứt đoạn. Huy thể hiện bài hát rất sạch sẽ, tuy nhiên có thể hát phá lên 1 chút, dùng cảm xúc của mình, gây hiệu ứng bất ngờ cho người nghe.

Thí sinh Quốc Huy

Chọn một bài hát tiếng Anh quen thuộc để trình diễn, ca khúc “The winner takes it all” không phải là ca khúc khó nhưng cần sự bùng nổ mãnh liệt ở phân đoạn cuối. Tuy nhiên, Huy đã không thực sự làm được như vậy. Nếu như sử dụng nhóm bè cho phân đoạn cuối thì ca khúc sẽ hay hơn rất nhiều. Nhưng, giám khảo Hồ Hoài Anh vẫn đánh giá cao bài hát của Huy và nhận xét, câu ngân cuối sẽ còn hay hơn nếu Huy ngân thêm một khổ nữa.

Về phần vũ đạo, đạo diễn Lê Hoàng cho biết: “Bài vũ đạo của bạn rất thành công, có câu chuyện, con người bạn có vẻ không phù hợp với những động tác quyết liệt nhưng bạn đã làm được điều đó. Bạn làm tôi bất ngờ”.

Ca sĩ Đoan Trang cũng bị Quốc Huy thuyết phục: “Hầu hết trong các cuộc thi thì càng về vòng sau thí sinh càng đuối dần, còn em thì giống như một cái nhà “nở hậu”, càng về sau phong độ càng ổn định dần nhất là vũ đạo, càng về sau vũ đạo càng tốt, bài nhảy có câu chuyện, kịch tính, chuyển hoản, có cú bay, đá, lộn”.

Kết thúc đêm Liveshow 8 là sự xuất hiện của ca sỹ khách mời Hồ Trung Dũng. Vẫn với một phong cách lịch lãm quen thuộc, Hồ Trung Dũng đã mang đến một bài hát khá quen thuộc với chất giọng đầy kỹ thuật của mình. Vậy là sẽ chỉ còn 3 thí sinh được bước tiếp vào đêm chung kết cuối cùng để chọn ra một gương mặt duy nhất là chủ nhân của Ngôi nhà âm nhạc 2012.

Ca sỹ Hồ Trung Dũng

Đêm chung kết sẽ được diễn ra vào lúc 20h30 ngày 20/7/2012 tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng và được truyền hình trực tiếp trên HTV7./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên