Ban nhạc "Bức Tường" trở lại với đĩa đơn "Tháng Mười"

VOV.VN - Ban nhạc Bức Tường sẵn sàng cho một hành trình mới, đầy cảm hứng và sáng tạo với ca khúc "Tháng Mười".

Nếu như, “Tháng mười hai” là lời hẹn ước nâng ly bên ngọn lửa ấm. “Tháng năm” là cơn mưa tưởng có thể làm tan biến những ký ức dở dang… Thì “Tháng mười” lại dạt dào sống dậy cảm xúc yêu da diết của mối tình đầu ngây dại trong những ngày cuối thu chuyển mùa đầy hoài niệm. Thời gian vẫn lặng lẽ qua, như cuốn đi tất cả, nhưng ký ức và tình yêu sẽ mãi vẹn nguyên, đó cũng là điều đẹp nhất mà ban nhạc Bức Tường muốn dành tặng cho khán giả. 

Đúng 19h00 ngày 22/10, ban nhạc Bức Tường sẽ chính thức phát hành đĩa đơn mới mang tên "Tháng Mười". Âm nhạc của “Tháng mười” tưởng chừng đơn giản nhưng đầy tình cảm và những chắt chiu. Việc sử dụng tuyến giai điệu rất đẹp dựa trên vòng hòa thanh Mi trưởng (E), gợi nhớ đến bài Hit “Cơn mưa tháng năm”. Chủ đề âm nhạc quen thuộc, ca từ và nội dung đơn giản nhưng thông qua phần hoà âm và thể hiện của Ban nhạc Bức tường, “Tháng mười” cũng mang một tâm hồn đầy da diết, xúc cảm dạt dào nhưng không hề uỷ mị. Có thể nói, tiếp sau những “Bông hồng thuỷ tinh”, “Mắt đen”, “Tiếng gọi”, “Cơn mưa tháng năm” … thì “Tháng mười” tiếp tục sẽ nằm trong danh muc những bản tình ca tuyệt đẹp của Ban nhạc Bức tường.

Đĩa đơn "Tháng mười" được thu âm trong quãng thời gian giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19. Đây là một khoảng thời gian quý báu để những thành viên ban nhạc được chiêm nghiệm, gắn kết cùng nhau. Họ đã nghĩ đến những sáng tác mới và những hành trình âm nhạc mới. Ban nhạc Bức Tường đã có nhiều thời gian để luyện tập cùng nhau, vào phòng thu và ghi âm những sáng tác mới mà khán giả sẽ lần lượt được thưởng thức trong thời gian sắp tới. 

Guitarist của ban nhạc – Trần Tuấn Hùng, tác giả của “Tháng mười” đã viết khá nhiều ca khúc. Nhiều bài hát của anh đã được ban nhạc ghi âm cùng những sáng tác của thủ lĩnh Trần Lập trong các album trước đây. Trong số đó có “Cơn mưa tháng năm” chính là một sáng tác của Trần Tuấn Hùng được khán giả rất yêu thích. 

Trần Lập đã dừng lại hành trình của riêng anh cùng cái tên Bức Tường. Người nghệ sĩ ấy đã đi xa nhưng sự tồn tại của ban nhạc Bức tường thì vẫn ở đó, cùng với những thành viên khác - những con người từng gắn bó và dành cả thanh xuân cho cái tên Bức tường. Đã có lúc họ hoang mang về hành trình tương lai của Bức tường khi không có Trần Lập, giống như bất cứ người nào yêu mến Bức tường đều có thể nghĩ. Tuy nhiên, tình yêu của rock, kỷ niệm với ban nhạc đã thôi thúc họ ngồi lại bên nhau, và tiếp tục vạch ra những hành trình mới mẻ.

Hành trình âm nhạc ấy từ nay có thể vắng đi một người anh, một người bạn đóng góp quá nhiều công sức cho sự nghiệp của Bức Tường. Thế nhưng nó cũng là một thách thức để những thành viên còn lại phải lao động và sáng tạo nhiều hơn, mạnh mẽ hơn cho hành trình mới.

Phép thử năm 2019 – là single “Những ngày tháng tuyệt vời” mà Bức Tường đã phát hành kỷ niệm chặng đường 25 năm của ban nhạc với hai ca khúc mới của Trần Tuấn Hùng được mọi người đón nhận. Điểm tựa và niềm tin mãnh liệt rằng bên cạnh Bức Tường vẫn có một nguồn cổ vũ lớn lao đến từ những người hâm mộ ban nhạc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ban nhạc Bức Tường và Phạm Anh Khoa “Ra khơi” ở Hải Phòng

VOV.VN - Đây là lần thứ hai ban nhạc Bức Tường diễn ở Hải Phòng, quê hương của guitarist Trần Tuấn Hùng. 

Trailer xúc động của bộ phim về Trần Lập và Ban nhạc Bức Tường

VOV.VN - Bộ phim với nhiều câu chuyện chưa kể về Trần Lập và ban nhạc Bức Tường mang tên “Chuyện ngày hôm qua” sẽ công chiếu vào ngày 17/3.

Ban nhạc Bức Tường tái ngộ với “Nhiệt”

 Liveshow này sẽ diễn ra tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ lúc 19h ngày 17/12

Tin cùng chuyên mục