Bế giảng khóa tập huấn biên đạo múa cho các nghệ sĩ Lào

Bế giảng khóa tập huấn biên đạo múa cho các nghệ sĩ Lào

VOV.VN - Khóa tập huấn là hoạt động trong khuôn khổ hợp tác giữa ngành văn hóa 2 nước, giữ gìn và phát triển ngành nghệ thuật biểu diễn của Lào.

Lễ bế giảng khoá tập huấn biên đạo múa cho các nghệ sĩ Lào diễn ra tối  21/6, tại thủ đô Vientiane – Lào. Đại tướng Chansamon Chanyalat - Bộ trưởng Quốc phòng; Bộ trưởng Bộ Thông tin - Văn hóa và Du lịch Bosengkham Vongdara; đại diện Đại sứ quán Việt Nam, Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Lào cùng đông đảo nghệ sĩ hai nước Việt Nam – Lào tham dự buổi lễ.

be giang khoa tap huan bien dao mua cho cac nghe si lao hinh 1
Một tiết mục do học viên biểu diễn.

Diễn ra trong 3 tháng với 40 học viên là nghệ sĩ của Cục nghệ thuật biểu diễn, Đoàn nghệ thuật quốc gia, Đoàn nghệ thuật Quân đội, Đoàn nghệ thuật bộ An ninh, Trung tâm Văn hoá thiếu nhi Trung ương và các tỉnh thành khắp 3 miền Bắc- Trung và Nam Lào, khóa tập huấn đã được các Nghệ sĩ múa của Việt Nam như đạo diễn cao cấp Đỗ Tiến Thịnh, NSND Hà Kim Chung, nghệ sĩ Hồ Mai Anh đảm nhiệm đã truyền tải nhiều kỹ năng và trao đổi kinh nghiệm giúp các biên đạo múa, diễn viên của Lào được tiếp cận với các kỹ năng mới để nâng tầm sáng tạo, phát triển hơn nữa bộ môn múa, đảm bảo hài hòa giữa bảo tồn các giá trị nghệ thuật múa truyền thống, vừa tiếp cận với nghệ thuật múa hiện đại.  

Khóa tập huấn là hoạt động trong khuôn khổ hợp tác giữa ngành văn hóa hai nước, nhằm giúp giữ gìn và phát triển hơn nữa ngành nghệ thuật biểu diễn của Lào.   
be giang khoa tap huan bien dao mua cho cac nghe si lao hinh 2
Bộ trưởng Thông tin Văn hoá và Du lịch Lào trao bằng khen cho các nghệ sĩ Việt Nam tham gia khóa tập huấn.

Tại Lễ bế giảng, các học viên đã biểu diễn một số tiết mục múa xuất sắc vừa được dàn dựng trong khóa học. Bộ Thông tin - Văn hoá và Du lịch Lào đã trao chứng chỉ giỏi và xuất sắc cho các học viên, đồng thời trao tặng bằng khen và giấy khen cho các nghệ sĩ Việt Nam tham gia khóa tập huấn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close