be mac ngay hoi van hoa dan toc thai lan 1

Bế mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần thứ I tại Lai Châu

VOV.VN - Lễ bế mạc tại Quảng trưởng Nhân dân tỉnh Lai Châu, với chương trình nghệ thuật ấn tượng, đầy bản sắc văn hóa dân tộc Thái.

Tối 28/12, Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần thứ I, năm 2014 đã chính thức khép lại tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu, với chương trình nghệ thuật ấn tượng, đầy bản sắc văn hóa dân tộc Thái.

Ngày hội do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Lai Châu tổ chức từ ngày 27/12, với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái trong thời kỳ đổi mới – hội nhập và phát triển đất nước”.

be mac ngay hoi van hoa dan toc thai lan 1 hinh 1

Tham gia ngày hội có 8 đoàn diễn viên, nghệ nhân, vận động viên đến từ các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An và Lai Châu. 

Trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra chuỗi các hoạt động như: Trưng bày triển lãm văn hóa, du lịch; giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch của địa phương; phục dựng tái hiện lại các lễ hội đặc trưng, không gian văn hóa múa xòe, múa sạp; trình diễn trang phục dân tộc Thái và thi đấu các môn thể thao dân tộc.

be mac ngay hoi van hoa dan toc thai lan 1 hinh 2

Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần thứ I đã gặt hái được những thành công nhất định, không chỉ là nơi tôn vinh các nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc Thái mà con là sự kiện, sân chơi cho đồng bào dân tộc Thái nói chung và đồng bào các dân tộc thiểu số nói riêng trong việc quảng bá hình ảnh, giao lưu học tập, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của địa phương mình.

be mac ngay hoi van hoa dan toc thai lan 1 hinh 3

Ông Vương Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần thứ I cho biết: “Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái tại tỉnh Lai Châu với thời gian rất ngắn, nhưng các nét văn hóa đã được thể hiện rất rõ ràng và cũng đã đạt được mục tiêu tôn vinh các nét văn hóa của cộng đồng dân tộc Thái”.

be mac ngay hoi van hoa dan toc thai lan 1 hinh 4

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã chính thức bàn giao cờ đăng cai Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần thứ II năm 2017 cho tỉnh Sơn La./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close