Cao Thái Sơn chỉ bị phạt hành chính và tiếp tục được lên truyền hình

Chiều 5/7, Sở Văn hóa TP.HCM đã công bố quyết định phạt Cao Thái Sơn từ 3- 6 triệu và tiếp tục được lên sóng truyền hình.

Tại buổi họp chiều nay, Ông Võ Trọng Nam- Phó giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM cho biết, không thể áp dụng Chỉ thị 65 để phạt nặng ca sĩ hát nhép mà phải xử phạt theo Nghị Định 75.

Và theo điều 16, Mục 2, Nghị định 75, Cao Thái Sơn chỉ có thể bị xử phạt hành chính từ 3- 6 triệu với Hành vi dùng băng đĩa hoặc các phương tiện kỹ thuật âm thanh khác đã thu sẵn để thay thế cho giọng hát thật của người biểu diễn.

Được biết, sau khi có xác minh từ báo chí dẫn khẳng định của ông Nguyễn Duy Khánh giám đốc công ty Nhạc Xanh - đơn vị phối hợp thực hiện chương trình cùng VTV9 về việc hát nhép của ca sĩ Cao Thái Sơn, Sở Văn hóa – Thể Thao và Du lịch TP HCM đã quyết định triệu tập ca sĩ Cao Thái Sơn và đại diện công ty Nhạc Xanh lên làm việc.

Cao Thái Sơn bị phạt hành chính và vẫn được lên truyền hình

Cuối tháng 4 vừa qua, Bộ VHTT%DL đã ban hành chỉ thị 65 về chấn chỉnh hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang. Trong chỉ thị có đề nghị các đài truyền hình phối hợp không mời ca sĩ hát nhép lên sóng. Triển khai chỉ thị 65, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã đưa ra đề xuất hình thức phạt đối với hát nhép là: ca sĩ bị phạt từ 15-25 triệu đồng và có hình phạt bổ sung khi tiếp tục vi phạm là cấm biểu diễn từ 3 tháng đến 1 năm, thậm chí là cấm biểu diễn nếu nhiều lần vi phạm. 

Tuy nhiên đây mới chỉ là đề xuất của Cục Nghệ thuật Biểu diễn. 

Cũng trong chiều nay, Thanh Tra Sở và Phòng quản lí sẽ chính thức làm việc với ca sĩ Cao Thái Sơn và đơn vị được cấp phép là công ty Nhạc Xanh để làm rõ việc hát nhép. Đây là lần thứ 2 Sở mời Cao Thái Sơn, lần đầu thì nam ca sĩ vắng mặt, chỉ có đại diện của đơn vị sản xuất.

Cao Thái Sơn cũng sẽ xuất hiện biểu diễn live trong đêm Gala của Sao mai điểm hẹn 2012 vào tối thứ 7/7 tới tại TP Huế và được phát sóng trên VTV6./.