Cấp giấy phép biểu diễn ca Huế trên sông Hương

Việc cấp phép này sẽ giúp cho những nghệ sĩ tự tin hơn khi biểu diễn và giữ gìn nét văn hóa của xứ Huế.

Chiều 15/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Thừa Thiên Huế  tổ chức cấp giấy phép biểu diễn ca Huế cho các nghệ sĩ thuộc các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp và các nghệ sĩ thuộc các câu lạc bộ ca Huế đã hội đủ điều kiện sau khi đã tham gia đợt sát hạch do Sở VH-TT&DL tổ chức.

Trao giấy phép biểu diễn ca Huế cho các nghệ sĩ hội đủ điều kiện

Nghệ sĩ Ưu tú Ngọc Bình - Chủ tịch Hội đồng giám khảo cho biết: “Đợt sát hạch lần này cho thấy, ngoài vấn đề chuyên môn nghề nghiệp thì phong cách và sắc thái biểu diễn của diễn viên, nhạc công vẫn còn rất yếu. Chính vì vậy, trong thời gian tới, chúng tôi đề nghị với các đơn vị nghệ thuật cần phải tập huấn cho nghệ sĩ”.

Theo ông Cao Chí Hải, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Thừa Thiên Huế, trong đợt tổ chức sát hạch, sàng lọc diễn viên nhạc công ca Huế trên sông Hương vừa qua, số lượng nghệ sĩ không đủ điều kiện và số nghệ sĩ chuyển đổi công tác  không tham gia sát hạch là 55 nghệ sĩ. Tuy vậy, thay vào đó có 38 diễn viên, nhạc công vừa mới tốt nghiệp trung cấp và một số nghệ sĩ là thành viên mới của các các câu lạc bộ đăng ký và thẩm định đạt yêu cầu./.                                                                                              

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên